Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học HUPES

1. Vị trí và chức năng

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Hupes là đơn vị thuộc Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng tổ chức thực hiện quản lý chuyên môn về công tác đào tạo nội dung các môn học thuộc đơn vị quản lý theo chương trình của Nhà trường; tổ chức, thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu của người học.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn

a) Đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu của người học

- Tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu của người học.

- Tuyển sinh và quản lý người học.

- Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn tài liệu dạy học đáp ứng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với đối tượng người học.

- Tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy chứng nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do Trung tâm tổ chức; tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của hệ thống giáo dục quốc dân khi đủ Điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thực hiện các công việc có liên quan như biên dịch, phiên dịch, lập trình, cài đặt phần mềm.

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên của trung tâm.

- Tổ chức các hoạt động nghiên cứu phát triển trung tâm, nâng cao chất lượng giáo dục.

- Công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.

- Công khai mức thu học phí theo khóa học của người học phù hợp với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.

- Xây dựng nội quy, quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc trung tâm; quản lý, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên theo chiến lược phát triển của Trung tâm.

- Liên kết, phối hợp với các cơ sở, tổ chức để mở các lớp đào tạo ngắn hạn về tin học, ngoại ngữ phục vụ nhu cầu cho nguồn xuất khẩu lao động.

- Các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

b) Công tác giảng dạy

- Chịu trách nhiệm quản lý, tổ chức thực hiện giảng dạy môn: Tin học; Phương pháp thống kê trong TDTT; Tiếng Anh và các môn học khác thuộc Trung tâm phụ trách đảm bảo về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy theo quy định và kế hoạch đào tạo của Nhà trường.

- Xây dựng và hoàn thiện nội dung môn học; tổ chức biên soạn giáo trình, xây dựng tài liệu tham khảo phù hợp với nội dung môn học được Hiệu trưởng giao.

- Nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy; tổ chức kiểm tra, đánh giá quá trình và kết quả học tập của sinh viên theo quy định của Nhà trường.

- Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ theo kế hoạch của Nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ của đơn vị; tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên thuộc lĩnh vực chuyên môn.

- Tổ chức đánh giá công tác quản lý, hoạt động đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ của cá nhân, của Trung tâm và trường theo yêu cầu của hội đồng trường, Hiệu trưởng.

- Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện các nhiệm vụ khác trong quá trình hoạt động của Nhà trường.

- Quản lý nhân sự và cơ sở vật chất, thiết bị của Trung tâm.

- Phối hợp với các đơn vị, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ cho các đối tượng đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng, thực hành tại Trung tâm theo quy định.

c) Công tác kết nối, phục vụ cộng đồng và các nhiệm vụ khác

- Tổ chức triển khai công tác kết nối và phục vụ cộng đồng theo kế hoạch của Nhà trường.

- Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Trường thực hiện hoạt động tư vấn chương trình bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành theo nhu cầu của các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp./.

DANH SÁCH VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG TT NGOẠI NGỮ - TIN HỌC HUPES

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM