Tuổi trẻ Sư phạm TDTT Hà Nội ra quân tình nguyện mùa hè 2022

Ngày 09/7/2022, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” cùng khẩu hiệu hành động “ rộng khắp, an toàn, hiệu quả, bền vững”

Tới tham dự buổi Lễ có TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Đoàn xã Phụng Châu cùng BCH Đoàn Trường, BCH các chi đoàn trực thuộc và 40 tình nguyện viên.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được triển khai theo với 5 đội hình: Đội hình tình nguyện tại chỗ tham gia phong trào bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải, phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền quy định của pháp luật, phòng chống ma túy trên địa bàn dân cư, tổ chức hoạt động sinh hoạt hè, tạo điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn xã Phụng Châu; Đội hình tiếp sức mùa thi tham gia hỗ trợ thí sinh trên địa bàn Trường đóng chân và hỗ trợ thí sinh thi tuyển sinh 2022 của Nhà trường; Đội hình dạy bơi miễn phí triển khai dạy bơi, cứu đuối cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phụng Châu; Đội hình dạy võ tự vệ miễn phí nâng cao bảo vệ bản thân cho trẻ em, và Đội hình nông thôn mới hỗ trợ chính quyền, nhân dân địa phương hoàn thành các chỉ tiêu nông thôn mới, bảo vệ an ninh xã hội an toàn xã hội, bảo vệ môi trường.

Tại Lễ ra quân, TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT nhấn mạnh Lễ ra quân tình nguyện của Đoàn Thanh niên là hoạt động cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu Đoàn đặt ra tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa qua. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng đối với đoàn viên sinh viên. Qua đây, TS. Phùng Xuân Dũng mong muốn đoàn viên sinh viên Nhà trường tiếp tục nuôi dưỡng, rèn luyện tinh thần, trách nhiệm của thanh niên tình nguyện; từ những kiến thức, kĩ năng có được sẽ xây dựng hình ảnh sinh viên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội dám dấn thân, dám cống hiến cho Tổ quốc.

Ngay sau Lễ ra quân, đội hình tình nguyện dạy bơi miễn phí đã hướng dẫn các động tác để bơi đúng kĩ thuật cho trẻ em khó khăn trên địa bàn xã với sự hào hứng của các bạn nhỏ, xua tan sự căng thẳng, mệt mỏi sau 1 năm học tập.