Đoàn Thanh niên Nhà trường kêu gọi giúp đỡ nhà vô địch kurash Tô Thị Trang

Đoàn Thanh niên Nhà trường vừa kêu gọi cộng đồng giúp đỡ sinh viên Tô Thị Trang (VĐV đã mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31) để em vượt qua khó khăn, đau khổ mà em vừa phải trải qua

Được biết, ngay sau khi lên ngôi vô địch, Trang đã phải vào bệnh viện để ở bên bố mình đang trong cơn nguy kịch vì bệnh nặng. Vậy nhưng ngày 11-5, bố của Trang đã qua đời.

Cũng theo thông tin được chia sẻ, gần chục ngày bố em bệnh nặng cấp cứu tại bệnh viện nhưng gia đình không báo vì sợ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của Trang trước ngày thi đấu. Trang thi đấu ngày 10-5 ở hạng cân -48kg và đã xuất sắc giành được huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Niềm vui chưa trọn vẹn, sau khi lên bục nhận huy chương thì Trang được gia đình thông báo bố đang nguy kịch. Với nguyên đồ tham dự thi đấu, Trang tức tốc đến bệnh viện nhưng cũng chỉ được ở bên cạnh bố vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi. Sáng 11-5, bố Trang được đưa về gia đình và trút hơi thở cuối cùng tại nhà.

Tấm huy chương vàng SEA Games 31 là món quà cuối cùng, ý nghĩa em dành tri ân đến người bố thân yêu mới mất của mình. Hoàn cảnh gia đình của Trang rất khó khăn, bố mẹ bần nông. Thời gian qua bố Trang đã phải điều trị dài để chạy thận, lọc máu vô cùng tốn kém lại càng làm cho gia đình em thêm vất vả hơn nữa.

Ngày 12-5, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã đưa lên Fanpage của Đoàn trường kêu gọi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ sinh viên  Tô Thị Trang

Trước đó Báo Tuổi trẻ cũng đã đăng bài viết với tựa đề “Kêu gọi cộng đồng giúp đỡ nhà vô địch kurash Tô Thị Trang”

Ban tiên tập Trang tin điện tử của Nhà trường  xin được kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các quý cơ quan, đoàn thể, cá nhân phát tâm ủng hộ gia đình em Trang vượt qua được mất mát, khó khăn vất vả này.

Mọi ủng hộ xin gửi trực tiếp về văn phòng Đoàn TN (toà nhà thư viện Trường)

Hoặc ủng hộ qua Bank:

- TK Đinh Thị Uyên (đại diện Vp ĐTN)

- STK: 45010004655819 tại BIDV

- Nội dung ck: [họ tên_UH Tô Thị Trang]

BCH ĐTN sẽ cập nhật danh sách ủng hộ và chuyển tới gia đình bạn Tô Thị Trang tại Đông Anh trong buổi chiều ngày 13/5/2022.

Trân trọng!