Trường ĐHSP TDTT Hà Nội đón khóa sinh viên đầu tiền quay trở lại Trường

Sau đợt nghỉ phòng chống dịch Covid19 kéo dài, sáng 04/5/2020, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội đón khóa sinh viên đầu tiên K49 quay trở lại học tập và sinh viên các trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ; Cao đẳng Dược tham gia học tập GDQP&AN.

Từ sáng sớm, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid19, cán bộ y tế Trường, giảng viên hướng dẫn thực tập, Ban chủ nhiệm, Đoàn Thanh niên đã có mặt tại các điểm đón tiếp, thực hiện các bước phòng, chống dịch đối với sinh viên tới Trường.

Trong ngày đầu tiên quay trở lại, các sinh viên được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt tại các điểm trước cổng trường và điểm tập trung của khóa. Các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ y tế về giải pháp nhằm ngăn ngừa nhiễm bệnh và lây nhiễm dịch cũng được nhà trường thông tin liên tục qua các kênh.

Nhiều sinh viên bày tỏ sự hào hứng khi được trở lại học tập và chia sẻ các em vừa tham gia học tập trực tuyến, vừa cập nhật liên tục những thông báo từ Nhà trường. Các em mong chờ từng ngày để được đến trường. Hôm nay, nhiều sinh viên đến từ sớm và thật sự cảm thấy vui mừng khi lại được gặp thầy cô và các bạn. Hơn nữa, cũng cảm thấy khá yên tâm khi đi học vì Nhà trường đã đưa ra nhiều biện pháp cụ thể để phòng chống dịch hiệu quả”.

TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch cho hay: Nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ càng các phương án để đón sinh viên quay trở lại học tập như tiến hành dọn dẹp lớp học, vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng... đáp ứng đủ 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid19 trong trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra đối với các cơ sở giáo dục. BCĐ phòng, chống dịch cũng ra 2 thông báo về việc tổ chức cho người học trở lại học tập và thực hiện phòng ngừa dịch Covid19 và thông báo về việc hướng dẫn triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch Covid19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục. Ngoài ra, một biện pháp hữu hiệu được Nhà trường đưa ra là chia nhỏ đợt tập trung thành 4 đợt dành cho 4 khóa, mỗi đợt cách nhau 7 ngày nhằm giãn cách, hạn chế tập trung đông người, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và sinh viên.