Tin tức sự kiện

Chính thức diễn ra chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” chính thức phát động từ ngày 15/04/2024 đến ngày 01/05/2024 nhằm giáo dục ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng động trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và tinh thần học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Phát biểu tại buổi phát động, PGS. TS. Phùng Xuân Dũng – Chủ tịch HĐT khẳng định tầm quan trọng của Ngày Sách và Văn hóa đọc tới viên chức, sĩ quan, người lao động; tôn vinh người đọc, người sáng tác, sưu tầm; đồng thời nâng cao trình độ của cán bộ thư viện, nâng cao hoạt động của thư viện và Nhà trường

Để đạt được điều đó, PGS. TS. Phùng Xuân Dũng cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền ý nghĩa, vai trò của Ngày Sách và Văn hóa đọc; đổi mới công tác thư viện bằng cách thường xuyên bổ sung các đầu sách mới quý vào nguồn tài liệu của thư viện, đặc biệt chú trọng tới áp dụng công tác thư viện trong chuyển đổi số; giảng viên, nhất là những cá nhân có học hàm học vị cao cần quan tâm hơn nữa vào việc viết sách, xuất bản và phát hành giáo trình, tài liệu phục vụ cho đào tạo; nghiên cứu mở rộng giao lưu quốc tế, trong đó xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách mang yếu tố quốc tế.

Tại đây, các cá nhân là viên chức, sĩ quan, người lao động Nhà trường đã trao tặng nhiều cuốn sách, giáo trình bổ ích, góp phần làm phong phú nguồn tài liệu cho Thư viện Trường, là nguồn tài liệu vô cùng quý giá và có giá trị thực tiễn đối với hoạt động giảng dạy cũng như học tập tại Trường.

Sau buổi phát động, viên chức, sĩ quan, người lao động toàn Trường cùng tham quan, tìm hiểu những cuốn sách hay tại Thư viện.


BAN BIÊN TẬP