Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tiến hành đào tạo trực tuyến trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào đối với các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đã và đang tổ chức triển khai để đào tạo trực tuyến

Ngày 30 tháng 3 năm 2020 Nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng trực tuyến kỹ năng tổ chức dạy học trực tuyến cho toàn thể giảng viên của nhà trường.

Tập huấn diễn ra trực tuyến trong 1 ngày được chia thành 2 khối, khối giảng viên lý luận dành cho buổi sáng, khối thực hành dành cho buổi chiều dưới sự chia sẻ, hướng dẫn của ThS. Ngô Xuân Đức- Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ và Thư viện nhà trường. Buổi tập huấn đã cụ thể hóa việc sử dụng phần mềm Zoom meeting để giảng viên cũng như đơn vị quản lý đào tạo xây dựng hệ thống quản lý học tập…. Theo TS. Nguyễn Mạnh Toàn- Trưởng phòng Quản lý đào tạo và công tác sinh viên thì phương pháp học online cũng khá thích hợp vì sinh viên nhà trường là đối tượng hiểu biết về công nghệ thông tin, được trang bị các thiết bị điện tử như smathphone, máy tính… nên khá thuận tiện. Hiện tại Phòng Quản lý đào tạo và công tác sinh viên đã có thông báo tới toàn thể sinh viên của trường về kế hoạch học theo phương pháp học online.

TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Theo kế hoạch, Nhà trường sẽ bắt đầu đào tạo trực tuyến thí điểm vào ngày 01 tháng 4 năm 2020 đối với nội dung lý luận và ngày 02 tháng 4 năm 2020 đối với môn thực hành TDTT, sau đó sẽ rút kinh nghiệm và  áp dụng giảng dạy cho toàn bộ sinh viên các khóa của trường.

Cũng theo lãnh đạo Trường qua buổi tập huấn cho thấy tinh thần sẵn sàng của giảng viên cho việc khởi động một chương trình đào tạo trực tuyến khẩn cấp giống nhưng cuộc chiến chống virus Corona hiện nay. Mặc dù là ngành nghề đào tạo tương đối đặc thù, điều kiện phương tiện về công nghệ còn hạn chế, nhưng tất cả đều ý thức trách nhiệm “Mỗi thầy cô phải là một người chiến sĩ chiến đấu cho sinh viên” cũng như các bác sĩ đang chiến đấu để cứu bệnh nhân. Chắc chắn hiệu quả của công tác dạy học trực tuyến, sẽ giúp cho sinh viên được học tập trở lại đảm bảo tiến hành hoàn thành đúng thời hạn năm học…đồng thời giúp cho mỗi giảng viên trong Nhà trường có thêm một sự trải nghiệm mới trong lựa chọn và ứng dụng công cụ dạy học trực tuyến phù hợp với chuyên môn, chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu dạy và học trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam hiện nay.