Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống dịch vi rút Corona

Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2020, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch vi rút Corona, TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị

Cùng dự gồm các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư đoàn Thanh niên trường, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP-AN và trưởng các đơn vị trong Nhà trường.

Sau khi Trạm trưởng trạm Y Tế trường báo cáo về tình hình dịch vi rút Corona đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp; các thành viên dự hội nghị trao đổi phân tích thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch tại Nhà trường, đề xuất phương án tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh vi rút Corona, Hội nghị đã thống nhất tăng cường công tác phòng chống dịch vi rút Corona như sau:

1. Tiếp tục cho sinh viên các hệ đào tạo của Trường nghỉ thêm 1 tuần và lùi thời gian đi thực tập sư phạm 1 tuần; tạm dừng các hoạt động dịch vụ thể thao trong Nhà trường để đảm bảo cho việc phòng, chống dịch vi rút Corona.

2. Giao nhiệm vụ cho các đơn vị sau tổ chức ngay các nhiệm vụ:

- Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên tham mưu soạn thảo công văn trình BGH gửi tới các cơ sở thực tập về thời gian lùi ngày thực tập; soạn thảo thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần; phối hợp với Ban chủ nhiệm sinh viên thông báo tới toàn thể sinh viên biết để thực hiện, đồng thời thường xuyên theo dõi các thông báo tiếp theo của Trường (nếu có) về việc điều chỉnh thời gian học tập.

- Phòng Tổ chức cán bộ, phối hợp với Trạm Y tế kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch (gồm các thành phần chính có nhiệm vụ liên quan trực tiếp) để tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch trong Nhà trường.

- Trạm Y tế, tham mưu cho Ban chỉ đạo xây dựng cụ thể phương án phòng, chống dịch. Đặc biệt hàng ngày phải bố trí chậu nước rửa tay khử trùng tại cổng Trường, đồng thời cử nhân viên y tế trực tại cổng bảo vệ, giám sát yêu cầu mọi người ra vào Trường phải đeo khẩu trang, rửa tay khử trùng trước khi vào Trường; tiếp tục triển khai phun hóa chất khử trùng khu tập thể các hộ gia đình và hoặc cấp phát hóa chất khử trùng cho các đơn vị, hộ gia đình để chủ động tẩy trùng.

- Phòng Quản trị thiết bị, kiểm soát việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ thể thao trong Nhà trường; tăng cường công tác bảo vệ tại các khu vực Trường.

- Phòng Truyền thông bám sát các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; phản ánh nỗ lực, quyết tâm của Nhà trường trong công tác phòng, chống dịch; đăng tải các tài liệu chính thống trên các phương tiện truyền thông của Trường, nhằm nâng cao nhận thức cho viên chức, người học về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong xã hội.

- Trưởng các đơn vị: Tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, viên chức, người lao động, người học về các biện pháp phòng chống dịch; không phát tán thông tin thất thiệt; chủ động thường xuyên cập nhật thông báo của Nhà trường và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.