Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường các biên pháp phòng chống Covid-19

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và để thực hiện nhiệm vụ hoàn thành mục tiêu kép, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã chủ động tăng cường các biên pháp phòng chống Covid-19

Tại Hội nghị giao ban khối hành chính tổ chức sáng thứ 2, ngày 24/5/2021, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh kết luận các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đó là phải tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, tổ chức làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, tuyên truyền để đội ngũ viên chức, sĩ quan, người lao động, người học và các tầng lớp nhân dân nâng cao tính tự giác, ý thức chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch. Làm tốt công tác khử khuẩn, giữ vệ sinh, đeo khẩu trang tại nơi làm việc; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện… Tích cực tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Giao cho đơn vị chức năng về truyền thông của Nhà trường đẩy mạnh thông tin tuyên truyền chủ trương bảo vệ sức khỏe nhân dân của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền trước dịch bệnh Covid-19; tăng thời lượng tin, bài của chuyên mục phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông tin kịp thời, đầy đủ, chính thống các văn bản chỉ đạo để làm nổi bật quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố trong lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền trong các văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo, các văn bản của cấp ủy, chính quyền tổ chức việc tuyên truyền và quản lý thông tin về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo chính xác, kịp thời, đầy đủ, giúp các cá nhân trong Trường tự giác, chủ động chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Giao cho Trưởng các đơn vị quán triệt tới toàn thể viên chức, NLĐ đơn vị mình thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; tuyệt đối không chủ quan lơ là; thực hiện nghiêm khuyến nghị 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, xây dựng phương án bố trí cho các thành viên trong đơn vị tùy theo tính chất nhiệm vụ thực hiện giãn cách làm việc, đảm bảo an toàn chống dịch và hoàn thành các công việc được giao… tăng cường công tác quản lý viên chức, NLĐ của đơn vị mình. Giao Trạm Y tế hàng ngày tiếp tục kiểm soát y tế tại khu vực cổng trường đối với tất cả những người vào Trường làm việc theo đúng quy định. Hàng ngày cập nhật thông tin diễn biến về tình hình dịch Covid-19 để báo cáo Ban chỉ đạo; hàng tuần tổng hợp công khai các trường hợp viên chức, sĩ quan, NLĐ có liên quan việc tiếp xúc với các F để công khai trong bản tin nội bộ của Trường. Giao cho Phòng QT-TB kiểm soát chặt chẽ, không cho người ngoài không có nhiệm vụ vào Trường.