Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội khai giảng năm học 2019-2020 với nhiều khí thế mới

Hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới của cả nước, sáng 16/9, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có bà Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Trịnh Xuân Hiếu – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng; ông Nguyễn Thanh Đề - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất; ông Trần Văn Hùng – Chánh văn phòng Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện các đơn vị đào tạo, doanh nghiệp liên kết. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTGDQP&AN, Hiệu trưởng; TS. Hướng Xuân Nguyên – PBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng ban, khoa, trung tâm và toàn thể cán bộ, viên chức, người học toàn Trường.

Trong diễn văn khai giảng, TS. Nguyễn Duy Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trong năm học qua, sự đổi mới, sáng tạo và những kết quả đem lại từ những phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Trường với nhiều tấm gương sáng, tiêu biểu, được các cấp lãnh đạo ghi nhận, trao tặng những phần thưởng cao quý. Việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ được Nhà trường quan tâm, tỷ lệ giảng viên có học hàm học vị tăng cao so với những năm trước. Công tác đào tạo không chỉ khẳng định qua chất lượng sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi, mà còn ghi dấu ấn với việc tỷ lệ  85% sinh viên ra Trường có việc làm đúng chuyên ngành, công tác thi đấu thể thao trong và ngoài khu vực mang lại hàng trăm huy chương các loại. Trung tâm GDQP&AN hoàn thành việc đào tạo GDQP&AN cho hơn 20.000 sinh viên các trường đại học, học viện trong khu vực Hà Nội.

Năm học 2018-2019, chứng kiến nhiều sự kiện chính trị mang dấu ấn lịch sử, khẳng định uy tín, vị thế của Nhà trường qua việc được ủy quyền tổ chức thành công Đại hội Thể thao sinh viên Lào, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thể thao và Chuyên nghiệp Việt Nam lần thứ 8; Hội nghị, Hội thảo về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên GDTC. Những kết quả trên là sự khẳng định về đổi mới tư duy mang tính chiến lược của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, của lãnh đạo Nhà trường, là sự đồng tâm, quyết chí của toàn Trường, tiếp tục tạo đà cho năm học mới – năm học Nhà trường tập trung xây dựng chương trình phát triển tổng thể giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030. Trong đó, xác định trọng tâm hành động chuyển đổi mô hình đào tạo hướng tới nâng cao chất lượng, hoàn thành nhiệm vụ đánh giá ngoài, xúc tiến mở thêm mã ngành về đào tạo QP&AN; huấn luyện thể thao trường học, quản lý thể thao trường học, y học vận động; bồi dưỡng tập huấn giáo viên GDTC; triển khai các bước mở trường phổ thông năng khiếu TDTT; thành lập Viện Nghiên cứu GDTC và thành lập Tạp chí Khoa học GDTC và Thể thao trường học.

Vì vậy, trong không khí ngày khai giảng năm học mới, TS. Nguyễn Duy Quyết đề nghị toàn Trường tập trung vào thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời khẳng định sự đúng đắn khi các em sinh viên, học viên việc lựa chọn theo học tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội – ngôi trường đầu ngành, làm nên lịch sử cho ngành Giáo dục thể chất nước nhà, đào tạo hàng trăm nghìn cán bộ quản lý, giáo viên GDTC cho nước nhà và nước bạn Lào, CamPuChia...

Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen, cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân Nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019; trao Giấy khen của Hiệu trưởng vinh danh 3 tân tiến sĩ và 49 sinh viên đạt thành tích xuất sắc, giỏi trong học tập năm học qua.

.