Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội chính thức bước vào đợt khảo sát đánh giá chất lượng giáo dục đại học

Từ ngày 11 đến hết ngày 16/6/2020 sẽ là khoảng thời gian diễn ra đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục đại học tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội do Nhà trường phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Lễ khai mạc đợt khảo sát diễn ra vào sáng 11/6/2020 có sự tham dự của ông Nguyễn Thái Sơn – PTP. Kiểm định chất lượng giáo dục, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn; các thành viên cùng thư ký đoàn, giám sát viênVề phía Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phùng Xuân Dũng – Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các đồng chí trong BGH và toàn thể viên chức, sĩ quan, NLĐ Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã nêu lên mục đích của việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Kiểm định chất lượng được coi như một giải pháp quan trọng nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, quản trị đại học. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng đánh giá cao việc Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội chuẩn bị điều kiện phục vục đánh giá ngoài một cách tích cực và chủ động.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thái Sơn khẳng định sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành đối với sự cống hiến của tập thể Nhà trường trong sự nghiệp GDTC. Điều đó được minh chứng cụ thể qua những danh hiệu thi đua khen thưởng, huân chương... Nhà trường nhận được trong suốt chặng đường phát triển gần 60 năm. Đồng chí Nguyễn Thái Sơn cũng nhấn mạnh đánh giá ngoài là một bước phát triển quan trọng của Trường trong việc kiểm định chất lượng đại học. Đồng thời hi vọng qua đợt khảo sát, Nhà trường sẽ xác định được những điểm mạnh, những mặt còn tồn tại, từ đó đưa ra nhiều biện pháp cải tiến chất lượng, giúp Nhà trường ngày một phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, TS. Nguyễn Duy Quyết – BTĐU, Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về Trường; khẳng định sự quan tâm của Nhà trường đối với chất lượng giáo dục và công tác KĐCLGD. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới Trung tâm KĐCLGD và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tư vấn giúp Trường ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động trong điều kiện mới.

Trong thời gian 6 ngày, dựa trên cơ sở Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; trao đổi trực tiếp lãnh đạo Nhà trường, cán bộ phụ trách các mảng công tác; thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan nhằm thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; thăm và quan sát cơ sở vật chất để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Trường.