Tiếp tục phun hóa chất phòng dịch Covid-19

Thực hiện công văn của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp (Covid-19)ngày 18/02/2020, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tiếp tục phun hóa chất khử khuẩn và vệ sinh môi trường đợt 2 bằng dung dịch Cloramin B và các dung dịch tẩy rửa thông thường.

Căn cứ thực tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã phối hợp cùng cơ quan y tế địa phương thực hiện công tác chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường học tập, rèn luyện sau kỳ nghỉ. Theo đó, các cán bộ chuyên trách tiến hành phun hóa chất tại nhà điều hành, khu giảng đường, nhà thí nghiệm thể chất, trạm y tế, thư viện, bể bơi,  trạm cấp nước, nhà tập thể dục, Trung tâm GDQP&AN, kí túc xá, nhà ăn, khu gara để xe, khu tập thể trong và ngoài Trường. Đặc biệt, trong quá trình phun hóa chất, tập trung vào bàn ghế, tay nắm cửa và các nơi thường có tay tiếp xúc.

TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho biết: đây là lần thứ 2 Trường rà soát kiểm tra diệt khuẩn toàn bộ các địa điểm làm việc, học tập, kí túc xá, khu tập thể trong và ngoài Trường. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các loại hóa chất diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn tại khu vực cổng trường, khu làm việc chínhThường xuyên cập nhật tình hình mới nhất về dịch Covid 19 để kịp thời tuyên truyền, đưa ra các biện pháp xử lý.

Trước đó, Trường Đại học Sư phạm đã thực hiện phun hóa chất khử khuẩn đợt 1 vào ngày 02/02/2020 bằng dung dịch Cloramin B.

.