Phát động tháng thanh niên 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ HUPES tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chiều 04/3/2020, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phát động tháng thanh niên 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ HUPES tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Minh Thủy - Bí thư đoàn Trường cho biết: Tháng Thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với thanh niên, là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình vì cộng đồng và xã hội. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid19, dưới sự chỉ đạo của Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Trường tổ chức lễ phát động tháng thanh niên 2020 với quy mô nhỏ gọn, đi sâu vào hoạt động tích cực, hướng tới chất lượng, hiệu quả.

Với tinh thần đó, đồng chí Hoàng Minh Thủy đặt ra 5 mục tiêu chính trong tháng thanh niên. Thứ nhất, tuổi trẻ Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch covid19. Thứ hai, mỗi chi đoàn đảm nhận một phần việc trong tháng thanh niên, phát huy sức sáng tạo của đoàn viên các chi đoàn, tự đăng ký các nội dung làm việc phù hợp với khả năng và điều kiện tại cơ sở. Thứ ba, 100% chi đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2020), cấp Đoàn Trường tổ chức hoạt động diễn đàn Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng và tổ chức tuyên truyền các ca khúc về cách mạng, Đảng trong hội nghị các cấp. Thứ tư, các chi đoàn các khóa toàn trường tổ chức hoạt động gắn liền với kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ngày Thể thao Việt Nam, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú với tổ chức Đảng. thứ năm, phấn đấu 100% chi đoàn đăng ký các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường vào tháng 4/2020. Với 5 mục tiêu cụ thể, Bí thư Đoàn Trường mong muốn với tinh thần tình nguyện sáng tạo, thanh niên toàn Trường sẽ phát huy cao độ sức trẻ để thực hiện thắng lợi mục tiêu, chương trình tháng thanh niên 2020.

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên các chi đoàn đã tham gia lau dọn vệ sinh các lớp học, xung quanh khu giảng đường và trồng cây, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, chuẩn bị tốt công tác đón sinh viên quay trở lại Trường sau đợt nghỉ dịch Covid19.