Nữ công đoàn viên Nhà trường về nguồn tại Đền Mẫu - Lạng Sơn

Ngày 22/10 vừa qua, Công đoàn và Ban Nữ công Trường ĐHSP TDTT Hà Nội hợp tổ chức cho nữ viên chức, NLĐ Nhà trường tham quan, về nguồn tại Đền Mẫu - Lạng Sơn.

Đền Mẫu Đồng Đăng nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, cách cửa khẩu Hữu Nghị khoảng 4km. Đền Mẫu Đồng Đăng là nơi thờ Phật và Mẫu Thượng ngàn mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Lạng Sơn. Đây cũng là một trong những nơi thờ tự nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Qua đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị, nhằm ôn lại truyền thống cách mạng, truyền thống Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó trong toàn thể nữ viên chức, người lao động các đơn vị.

Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Từ đó, góp phần nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt công việc được giao.

Ngoài ra, Công đoàn Tường cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực dành cho nữ viên chức, người lao động nhằm khẳng định năng lực, tài năng, nâng cao trách nhiệm, vị trí và vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).