Tin tức sự kiện

Nhà trường chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Hà Nội

Ngày 6/4, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã đến thăm và chúc Tết Đại sự quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (năm thứ 2564 Phật lịch) của nhân dân các bộ tộc Lào.

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng gửi đến Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền SẺNG-PHẾT HÙNG-BUN-NHUÔNG và tất cả cán bộ đang công tác tại Đại sự quán Lào tại Hà Nội lời chúc năm mới hạnh phúc và thành đạt; đồng thời cũng gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em.

Theo PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai nhà nước, quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và các cơ quan trong lĩnh vực giáo dục thể chất của Lào được tăng cường thường xuyên và ngày càng đi vào chiều sâu, đạt được nhiều kết quả hơn nữa. Qua đó góp phần gìn giữ, phát huy tình hữu nghị anh em Việt – Lào.

Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền SẺNG-PHẾT HÙNG-BUN-NHUÔNG cảm ơn cảm ơn tình cảm, đồng thời đánh giá cao chất lượng đào tạo của Nhà trường về công tác bồi dưỡng, đào tạo mà Nhà trường dành cho cán bộ, sinh viên Lào sang tập huấn, học tập. Từ đó nâng cao chất lượng cho nguồn nhân lực giáo dục thể chất của đất nước Lào.

Ngoài ra, hằng năm vào dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cũng tổ chức các nghi lễ truyền thống như buộc chỉ cổ tay, té nước … để lưu học sinh Lào cảm nhận được không khí Tết cổ truyền của dân tộc mình khi phải xa nhà.