Mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020)

Trong không khí đầu xuân, sáng 03/02/2020, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó BT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Công đoàn Trường; Bí thư Đoàn Thanh niên cùng toàn thể viên chức, sĩ quan, người lao động Nhà trường.

Tại buổi lễ, toàn Trường đã cùng ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng ta qua bộ phim tài liệu nhìn lại hành trình lịch sử với những dấu mốc thời gian đáng nhớ cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tôn vinh giá trị đó, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam, quyết định sự phát triển của dân tộc, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX. Đó là kết quả của sự vận động, phát triển thống nhất của cách mạng Việt Nam trong cả nước, sự chuẩn bị công phu về mọi mặt, sự đoàn kết của các chiến sĩ tiên phong vì lợi ích của dân tộc. Trải qua chặng đường 90 năm đấu tranh, xây dựng và trưởng thành, với bản lĩnh vững vàng, Đảng ta được nhân dân thực sự tin yêu, làm nên những thành tựu vĩ đại. Phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội không ngừng lớn mạnh từ một chi bộ với 5 đảng viên (năm 1961) lên thành 6 chi bộ với trên 150 đảng viên. Số lượng, chất lượng viên chức, giảng viên cùng chất lượng đào tạo ngày một nâng cao. Điều đó đã thực sự thể hiện rõ vai trò, sức mạnh, uy tín lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ Trường, của cách mạng, đem lại nhiều thành tích đáng tự hào cho Nhà trưởng và đất nước.

Lễ kỷ niệm cũng là dịp toàn Trường nêu cao tinh thần cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; nghị quyết TW4 khóa XI về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay; nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện diễn biến “tự chuyển hóa” trong nội bộ trước thời điểm Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội bước sang tuổi 60.