LHS Lào đang học tập tại Trường tham gia Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho LHS Lào học tập tại Việt Nam năm 2019”

Nhằm tăng cường tình hữu nghị Việt - Lào và nâng cao chất lượng đào tạo Lưu học sinh (LHS) Lào đang học tập tại Việt Nam, Bộ GD&ĐT vừa phát động trong cả nước Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho LHS Lào học tập tại Việt Nam năm 2019”.

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cử 4 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường gồm: Khamla Phommakhoth- học viên cao học K7, Acheck Bounthala- Sinh viên K52; Chasom Chathlavong- sinh viên K51; Sithong Luechaivang- sinh viên K51tham gia

Cuộc thi với chủ đề: “Việt Nam - Đất nước tôi yêu”, các LHS Lào tham gia cuộc thi sẽ tranh tài hùng biện bằng tiếng Việt theo chủ đề chung này. Các chủ đề cụ thể: Ca ngợi truyền thống, lịch sử, văn hóa… của Việt Nam; Cảm nhận về con người Việt Nam; Cảm nhận về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh Việt Nam; Kinh nghiệm học tiếng Việt; Kỷ niệm của bản thân khi học tập và sinh sống tại Việt Nam

Thời gian tối đa cho mỗi bài thi hùng biện của 1 thí sinh là 7 phút. Thí sinh trình bày trực tiếp bài thi hùng biện của mình; không sử dụng tài liệu đã chuẩn bị sẵn; có thể kết hợp các hình thức phụ họa. Các thí sinh sự thi nộp bài hùng biện của mình trước khi trình bày bài thi.

Đối với vòng chung kết: Sau phần trình bày chính, thí sinh trả lời 1 câu hỏi phụ của Ban Giám khảo xoay quanh chủ đề hùng biện vừa trình bảy, thời gian tối đa trong vòng 1 phút.

Vòng sơ khảo Cuộc thi được tổ chức với hình thức thi giống nhau tại 3 cụm thi (trong tháng 10): miền Bắc (tại Hà Nội ngày 11/10 tại Trường Đại học Thủy Lợi)

Hiện tại cùng với việc tập trung học tập chuyên môn, 4 LHS Lào đang tập trung cao vào cho phần dự thi, dưới sự dẫn dắt trực tiếp của ThS. Hoàng Minh Thủy- Bí thư Đoàn thanh niên, cùng với sự trợ giúp của Ban huấn luyện, chính vì thế các lưu học sinh rất tự tin cho Cuộc thi., điều đó đang hứa hẹn 4 LHS Lào sẽ đem lại giải thưởng tại vòng sơ khảo và tiếp tục được lựa chọn dự thi vào cuộc thi chung kết.

.