Kiểm tra công tác tổng vệ sinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Thực hiện kế hoạch 202/KH-ĐHSPTDTTHN, ngày 30/5/2019 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2019, từ đầu tháng 6, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường tích cực triển khai các hoạt động tổng vệ sinh môi trường

Chiều 5/6, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra kết quả tổng vệ sinh tại các địa điểm trong khuôn viên Nhà trường, trọng tâm chú ý tới khu làm việc của cán bộ, khu sinh hoạt và môi trường xung quanh kí túc xá sinh viên.

Qua khảo sát, Đoàn kiểm tra đánh giá: nhìn chung tất cả các địa điểm trong trường đều đảm bảo về cảnh quan môi trường, sự sắp xếp cơ sở vật chất khá hợp lí, đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập và sinh sống cơ bản cho cán bộ, người lao động và sinh viên Nhà trường, sinh viên Trung tâm GDQP&AN. Tuy nhiên, tại khu vực xung quanh kí túc xá dành cho sinh viên vẫn còn tình trạng cây cỏ mọc trên nền đất đá, có rác thải; tại bể nước khu nhà tắm công cộng (cũ) tuy không còn sử dụng nhưng vẫn chứa nước mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng sinh sống, phát triển. Theo đó, Đoàn kiểm tra chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp Phòng Quản trị thiết bị rà soát, lập kế hoạch phá dỡ bể nước, di chuyển rác thải, đất đá… tạo cảnh quan, môi trường sống thật sự trong lành.

Tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, các cấp ủy đảng luôn coi trọng việc tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật tới cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên về bảo vệ môi trường, chống lại sự biến đổi của khí hậu; cũng như phổ biến về nhiệm vụ bảo vệ nguồn nước sạch, chống ô nhiễm môi trường, giữ gìn, bảo vệ động vật hoang dã… thông qua các buổi họp, sinh hoạt và nhiều hoạt động khác của đơn vị. Qua đó, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động đối với công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường sống đã từng bước được nâng cao, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

.