Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục, chuẩn bị cho đánh giá ngoài

Để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng 21/5/2020, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn; ThS. Vũ Thị Mai Anh – Giám sát viên.

Tiếp cận với hồ sơ báo cáo, Đoàn đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong việc thu thập tài liệu, minh chứng, cơ bản đảm bảo được các chỉ tiêu đánh giá chất lượng giáo dục. Thay mặt Đoàn, GS. TSKH. Bành Tiến Long đã chỉ ra những ưu điểm cùng một số tồn tại, hạn chế mà Nhà trường cần khắc phục để kịp thời phục vụ đánh giá cơ sở giáo dục cũng như cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Tại đây, Đoàn đánh giá ngoài cùng trao đổi với lãnh đạo và Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội về kế hoạch khảo sát chính thức của Đoàn như: thời gian khảo sát, những vấn đề cơ sở giáo dục cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức như: tài liệu, hồ sơ minh chứng (đặc biệt là những minh chứng về thành tích đã thực hiện song chưa được thể hiện tại hồ sơ), các nhóm đối tượng cần mời để phỏng vấn và yêu cầu riêng đối với từng nhóm đối tượng, thời gian phỏng vấn cụ thể...

Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Duy Quyết - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN và GS. TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã ký Biên bản ghi nhớ và thống nhất thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 16/6/2020.