Khai mạc huấn luyện Tự vệ năm 2019

Thực hiện công tác năm, sáng 20/6, BCH Quân sự Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức khai mạc huấn luyện Tự vệ năm 2019.

Tới dự Lễ khai mạc, về phía huyện Chương Mỹ có Trung tá Nguyễn Duy Mạnh - Phó Chỉ huy trưởng - Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đại úy Nguyễn Đắc Hưng - Trợ lý DQTV Ban CHQS huyện; về phía Nhà trường có PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đại tá Nguyễn Minh Tiến - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, ThS. Hoàng Minh Thủy - Chính trị viên phó, Bí thư Đoàn Thanh niên cùng 32 đồng chí trong biên chế lực lượng tự vệ năm 2019 của Trường.

Tại đây, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò nòng cốt của Dân quân Tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng, là thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân, là lực lượng có vai trò quan trọng trong bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ “vững mạnh, rộng khắp” làm nòng cốt thực hiện công tác quân sự - quốc phòng ở cơ sở là một trong những chủ trương, chiến lược lớn của Đảng, Nhà nước. Do đó, huấn luyện Dân quân Tự vệ là một công tác quan trọng, cần thực hiện thường xuyên. Vì vậy, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu toàn Trung đội tham dự khóa huấn luyện đầy đủ, nghiêm túc, tích cực tương tác, trao đổi kinh nghiệm với giảng viên giảng dạy để đạt kết quả cao, mang lại những kiến thức bổ ích cho bản thân, góp phần xây dựng lực lượng Tự vệ của Trường ngày một vững mạnh.

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ Tự vệ Trường sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia... Ngoài ra, tại thao trường các chiến sĩ còn được huấn luyện về kĩ, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, thực hành bắn súng điện tử, băng bó vết thương...

.