Hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá và chuẩn bị cho đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục đại học

Chiều 28/8, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá và chuẩn bị cho đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Tại Hội nghị, TS. Trần Hữu Lượng – Trưởng phòng Hợp tác phát triển, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phổ biến những nội dung về bộ tiêu chuẩn kiểm định trong công tác đánh giá trong cơ sở giáo dục, cụ thể được ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, TS. Trần Hữu Lượng cũng đưa ra những nhận xét, đóng góp về bản báo cáo tự đánh giá của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cũng như giới thiệu quy trình đánh giá ngoài tại các trường đại học có sự tương đồng trong nước. Đồng thời hướng dẫn chi tiết công tác chuẩn bị đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục.

Kiểm định chất lượng là công việc trọng tâm của Trường giai đoạn hiện nay, nhằm thực hiện mục tiêu đạt chuẩn quốc gia. PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Qua sự hướng dẫn của TS. Trần Hữu Lượng, viên chức, người lao động toàn Trường có thể hiểu được bản chất công tác tự đánh giá, đánh giá ngoài; các nhóm chuyên trách, nhóm thư ký nắm vững được các kiến thức, quy trình, kĩ thuật hướng tới tổ chức thực hành, báo cáo tự đánh giá tại các cơ sở giáo dục, chuẩn bị tốt nhất cho công tác đánh giá ngoài trong thời gian tới.

TS. Trần Hữu Lượng - Trưởng phòng HTPT, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội phổ biến kiến thức tự đánh giá, đánh giá ngoài