Giao lưu tìm hiểu về môn thể thao Bóng bầu dục

Chiều 26/4, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có buổi gặp gỡ, chia sẻ sôi nổi cùng Câu lạc bộ Bóng bầu dục Ngổ Luông.

Tại đây, sinh viên toàn Trường đã được làm quen; được hướng dẫn cách chơi bóng bầu dục cùng những kĩ năng cần thiết đối với vận động viên, huấn luyện viên khi tham gia chương trình. Đây là cơ hội giúp sinh viên Nhà trường tiếp cận với môn thể thao còn khá mới mẻ tại Việt Nam, phát triển những kĩ năng mềm phù hợp với nhu cầu hiện đại của xã hội.

Pass It Back là một sáng kiến về thể thao vì sự phát triển do ChildFund Australia và đối tác phối hợp thực hiện. Chương trình không chỉ thúc đẩy quyền được vui chơi của những trẻ em ít có điều kiện tiếp cận các hoạt động thể thao trong khu vực, tạo cơ hội để các em được học hỏi, xoay quanh các kỹ năng lãnh đạo và lập kế hoạch cho tương lai và việc cân bằng giới. Hiện tại, Passitback có mặt trên 10 quốc gia. Tại Việt Nam, chương trình này đang hỗ trợ cho hơn 4000 trẻ em tại tỉnh Hòa Bình.

“Năm 2021, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội được Câu lạc bộ Bóng bầu dục Ngổ Luông chọn làm địa điểm mở rộng chương trình của Passitback tại huyện Chương Mỹ. Trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2021, Câu lạc bộ hi vọng tìm kiếm được nhiều huấn luyện viên từ Trường tham gia vào dự án có ý nghĩa này. Khi tham gia, các huấn luyện viên sẽ được câp chứng chỉ bởi các liên đoàn bóng bầu dục thế giới và từ chương trình Passitback. Ngoài ra, Câu lạc bộ cũng mong muốn được hợp tác với Nhà trường tại nhiều hoạt động thể thao hơn tương lai” – đại diện Câu lạc bộ Bóng bầu dục Ngổ Luông chia sẻ.