Gặp mặt cựu học sinh miền Nam trên đất Bắc tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Sáng 7/12, buổi gặp mặt của cựu học sinh miền Nam tại Trường số 04, 16, 18, 24, 25, 26, 27 trước đây đóng trên địa bàn huyện Chương Mỹ được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội.

Đây là hoạt động diễn ra trước khi đoàn đi tham dự Lễ kỷ niệm 65 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc và 50 năm học sinh miền Nam thực hiện di chúc Bác Hồ do Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức vào ngày 8/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia.

Dự buổi gặp mặt có TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hướng Xuân Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng ban, khoa, trung tâm của Trường; lãnh đạo Thành phố Hà Nội, huyện Chương Mỹ, xã Phụng Châu và hơn 300 cựu học sinh miền Nam trên đất Bắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Duy Quyết cho rằng việc tham dự Lễ Kỷ niệm 65 năm Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc là dịp để ôn lại sự kiện có ý nghĩa lịch sử, những tình cảm gắn bó, chia ngọt sẻ bùi, những hy sinh gian khổ để giành độc lập tự do cho dân tộc; đây cũng là dịp để các cựu học sinh miền Nam trên đất Bắc thăm lại trường cũ, gặp lại thầy cô và bạn bè.

Buổi gặp mặt diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội thật sự có ý nghĩa khi đây chính là mảnh đất trường học sinh miền Nam số 04, 16, 18, 24, 25, 26, 27 năm xưa đóng tại. Cơ sở Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc - Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội ngày nay, kế thừa truyền thống dạy và học, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ chính trị cho Đảng, Nhà nước cũng như Bộ chủ quản giao phó, thực hiện nhiệm vụ đào tạo hàng vạn giáo viên GDTC cho nước nhà. Nhà trường cùng lãnh đạo huyện Chương Mỹ cũng như xã Phụng Châu luôn quan tâm luôn dành sự quan tâm thực hiện việc tu bổ và tôn tạo những dấu tích xưa như: trụ cổng trường số 25, tháp nước và phiến đá biểu tượng Trường học sinh miền Nam được Thủ tướng Phan Văn Khải về khánh thành năm 2004. Hiện tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đang tiến hành quy hoạch thành khu lưu niệm nhằm lưu giữ những bài học mang giá trị sâu sắc về giáo dục, chăm lo chuẩn bị nguồn lực con người, về đào tạo thế hệ cho đời sau.

.