Đội tuyển bóng đá nam Nhà trường giành tấm vé vào bán kết Giải Vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc

Đây là trận đấu mở màn cho loạt Tứ kết vòng chung kết SV Champions League. Với tính chất quan trọng của một trận Tứ kết, khi cả 2 đội đều giành được 5 điểm sau khi kết thúc vòng đấu bảng. Bước vào trận đấu, cả hai đội đều thi đấu khá thận trọng. Nếu phía đổi tuyển Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có hàng tiền đạo nguy hiểm, thì đội tuyển Trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh lại sở hữu hàng phòng ngự chắc chắn.

Hiệp một diễn ra với thế trận giằng co, khu vực giữa sân trở thành điểm nóng thực sự với những pha tranh chấp quyết liệt. Mặc dù đều tạo ra một số cơ hội ghi bàn nhưng cả hai đội đều không tận dụng được. Không có bàn thắng nào được ghi trong 40 phút đầu tiên.

Đầu hiệp hai, đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội có cơ hội mở tỷ số nhưng Văn Quang lại dứt điểm không chính xác khi đối mặt với thủ môn. Trong phần lớn thời gian hiệp hai, hai đội tiếp tục thi đấu giằng co, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội có nhiều tình huống hãm thành và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm hơn nhưng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM vẫn thể hiện sự chắc chắn ở hàng phòng ngự. Hai đội kết thúc 80 phút thi đấu chính thức với tỷ số hòa không bàn thắng và buộc phải bước vào loạt luân lưu cân não để phân thắng bại.

Trong loạt sút luân lưu, có 4 cầu thủ Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội thực hiện thành công trong khi chỉ có 2 cầu thủ Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM hoàn thành lượt đá của mình. Chung cuộc Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội giành chiến thắng 4-2 và đoạt vé đầu tiên vào Bán kết. Trận đấu đã để lại nhiều ấn tượng về tình cảm gắn bó của 2 trường kết nghĩa có "một không hai"
Dưới đây là một sô hình ảnh trong trận đấu giữa đội tuyển 2 trường ở trận tứ kết, diễn ra sáng ngày 02/11/2022