Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ VIII giai đoạn 2019 - 2024 diễn ra tại Trường

Thừa ủy quyền của Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, sáng 29/7, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đăng cai tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ VIII giai đoạn 2019 - 2024.

Dự Đại hội về phía đại biểu có đ/c Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; đ/c Nguyễn Thị Nghĩa - Ủy viên BCS, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam khóa VII; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục TDTT, Công đoàn GDVN, các vụ thuộc Bộ GD&ĐT; các trường ĐH, CĐ và TCCN trên cả nước cùng các đồng chí lãnh đạo Hội qua các thời kỳ. Về phía Nhà  trường có TS. Nguyễn Duy Quyết – BTĐU, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó BTĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể Trường.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đ/c Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, sự tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Thường vụ Trung ương Hội, đặc biệt là lãnh đạo các Hội khu vực, tỉnh, thành phố và Hội cơ sở, công tác Hội đã đã được những kết quả đáng khích lệ. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ VIII có ý nghĩa quan trọng đối với tổ chức Hội, đặc biệt là với phong trào thể thao học sinh, sinh viên cả nước, góp phần thực hiện thắng lợi NQ 29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản toàn diện GDĐT.

Báo cáo tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ VII giai đoạn 2012 - 2017 nêu rõ: Tổ chức Hội đã phát triển sâu rộng phong trào TTTH (thể thao trường học) nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất cho HSSV, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện, xây dựng nếp sống lành mạnh, từng bước đẩy lùi và ngăn chặn các tệ nạn xã hội trong trường học. Trong nhiệm kỳ VII, có gần 50% số trường ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp có tổ chức Hội cơ sở; 80% số trường ĐH, CĐ trung cấp chuyên nghiệp có câu lạc bộ thể thao sinh viên; 80% HSSV tham gia tập luyện thể thao và đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể. Các hoạt động đối ngoại của Hội tiếp tục được duy trì, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giữ vững và phát huy tích cực mối quan hệ quốc tế với Liên đoàn thể thao đại học thế giới, Liên đoàn thể thao đại học Châu Á, Hội đồng thể thao đại học Đông Nam Á, góp phần nâng cao vị thế của Hội trong phong trào TDTT sinh viên khu vực và thế giới. Phong trào thể thao của nhà giáo, HSSV trong các cơ sở đào tạo toàn quốc phát triển và được dư luận xã hội đánh giá cao.

Tại đây, Đại hội cùng bầu ra Ban Chấp hành Hội Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ VIII giai đoạn 2019-2024 và trao bằng khen của Hội cho 31 tập thể và 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ VII.

Phát biểu chào mừng Đại hội, TS. Nguyễn Duy Quyết – BTĐU, Hiệu trưởng Nhà trường cho hay: Đại hội đại biểu Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam khóa VIII không chỉ là sự kiện chính trị của Ngành mà còn ghi dấu mốc mới với Nhà trường, là dịp để khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp GDTC. Bởi Đại hội diễn ra vào thời điểm Nhà trường tập trung chuyển đổi mô hình đào tạo, nâng cao chất lượng công tác GDTC và TTTH, tăng cường hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo cùng các trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước. Trong đó xác định đào tạo chất lượng cao là trọng tâm, xúc tiến mở thêm các mã ngành GDQP7&AN, Huấn luyện thể thao trường học, Quản lý TDTT trường học, Y học vận động, bồi dưỡng giáo viên, mở Trường Trung học phổ thông năng khiếu TDTT, thành lập Viện Nghiên cứu Khoa học GDTC & TTTH… góp phần phát triển sự nghiệp GDTC và TDTT, xứng đáng với sự tin tưởng Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo Bộ GD&ĐT và toàn xã hội.

Đ/c Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội