Công đoàn Trường đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Sáng 16/9/2019, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020 và đón nhận bằng khen, cờ thi đua của bộ, ngành, đặc biệt Công đoàn trường đã vinh dự, tự hào đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Chia sẻ về thành tích đạt được ThS, Hoàng Anh Dũng- Chủ tịch công đoàn trường cho biết: Năm học 2018 - 2019 là năm Công đoàn trường có rất nhiều hoạt động, đưa các phong trào đi vào chiều sâu, trong đó Công đoàn Trường đã chủ động phối hợp triển khai phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước trong viên chức, người lao động, tạo khí thế hăng hái thi đua trong lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu thi đua toàn ngành giao thông vận tải. Các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền có nhiều giải pháp chăm lo việc làm, đời sống và thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động, nắm bắt tình hình đời sống việc làm tại các tổ công đoàn và tham gia giải quyết kịp thời những kiến nghị, bức xúc liên quan đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Công tác xã hội từ thiện được các công đoàn bộ phận duy trì thường xuyên

Đặc biệt là thực hiện phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy học được Công đoàn Trường đã phối hợp với Ban Giám hiệu triển khai lồng ghép với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, các phong trào thi đua: “Dạy tốt - Học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Trong triển khai khâu đột phá thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và cuộc vận động “dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”, ngành xây dựng Quy định chuẩn mực tư tưởng, đạo đức, phong cách nhà giáo. Từ đó, các đơn vị đã lựa chọn mô hình cụ thể, thiết thực, sát với thực hiện nhiệm vụ được giao và phù hợp với đặc thù của cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện. Với nhiều cách làm sáng tạo đã làm chuyển biến ý thức tự học của đội ngũ nhà giáo Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội thường xuyên nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện, đánh giá chất lượng với cả giảng viên và sinh viên.

Cùng với bảo vệ quyền lợi, việc chăm lo đời sống và tạo sự gắn kết giữa các cán bộ, đoàn viên CĐ, viên chức, người lao động cũng được Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội quan tâm thực hiện tốt. Với một tập thể khá đông với gần 300 đoàn viên, BCH CĐ trường đã phối hợp chặt chẽ với CĐ bộ phận thực hiện kịp thời, đầy đủ công tác hiếu, hỉ, quan tâm thăm hỏi động viên đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

CĐ trường tham mưu với chính quyền thực hiện tốt chế độ phúc lợi nhân các dịp lễ, tết và các sự kiện quan trọng khác đồng thời thường xuyên duy trì các hoạt động như trao phần thưởng cho con em cán bộ, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong học tập, tổ chức sinh nhật, liên hoan chia tay đoàn viên về hưu, tổ chức du xuân, thăm quan nghỉ mát, tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên, viên chức, người lao động v.v…

Không chỉ dừng lại ở chăm lo vật chất, công tác chăm lo đời sống tinh thần, rèn luyện thể chất cho cán bộ, đoàn viên CĐ, viên chức, người lao động cũng được Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội quan tâm, chú trọng thông qua các hoạt động thăm hỏi, thiện nguyện, văn nghệ, thể thao và nhiều hoạt động mang tính sở thích khác. Điểm sáng trong hoạt động công đoàn là được các cấp đánh giá rất cao là việc đẩy mạnh thực hiện môi trường văn hóa học đường theo đúng văn bản chỉ đạo số 282/BGDĐT, ngày 25/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào đạo về việc đẩy mạnh, xây dựng môi trường văn hóa trong học đường. Đây là tiền đề giúp Nhà trường thực hiện đổi mới giáo dục, hội nhập quốc tế và thực hiện sứ mệnh, tầm nhìn của mình..

Nhờ đẩy mạnh thi đua,đảm bảo các chế độ chính sách, được quan tâm chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần, nên cán bộ, đoàn viên công đoàn, viên chức, người lao động Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội luôn yên tâm phấn khởi, gắn bó với tổ chức CĐ, với nhà trường và luôn tích cực, hăng hái tham gia vào các hoạt động do Công đoàn và nhà trường tổ chức, góp phần xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh.