Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Hội diễn văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Thực hiện Kế hoạch số 134-KH/ĐUK ngày 22/5/2024 của Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội về việc tổ chức phong trào văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô và Quyết định số 3452/QĐ-ĐUK ngày 19/6/2024 của Đảng ủy khối về việc ban hành Quy chế và chia cụm tham gia Hội diễn văn hóa chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, ngày 08/9/2024 sẽ diễn ra Hội diễn văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Hội diễn do Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội ủy quyền cho Trường Đại học Sư phạm 2 làm Cụm trưởng; Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội làm Phó Cụm trưởng được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm 2.

Hội diễn mang chủ đề ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về Thủ đô Hà Nội, về thầy cô, nhà trường và được thể hiện qua hình thức, mỗi đơn vị chuẩn bị 01 chương trình với các thể loại ca, múa, nhạc có thời lượng không quá 30 phút.

Hội trường Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, nơi sẽ diễn ra Hội diễn

Đối tượng tham gia là cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và người học đang học tập tại các cơ sở giáo dục tại Cụm V, gồm: Trường Đại học Sư phạm 2; Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; Trường Đại học Lâm nghiệp; Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung; Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Trường Đại học Y Dược học Cổ truyền Việt Nam; Trường Đại học Penika; Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị; Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; Trường Cao đẳng và Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Bắc Bộ; Trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương 1.

Theo Ban tổ chức: Hội diễn văn hóa, văn nghệ là dịp để tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống ngàn năm Văn hiến và anh hùng của Thăng Long - Hà Nội, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” trên tiến trình hội nhập và phát triển. Thông qua Hội diễn văn hóa, văn nghệ, nhằm tạo nên không khí thi đua, sôi nổi cổ vũ đảng viên, viên chức, người lao động, người học thi đua lập thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện, tạo sự gắn kết với các cơ sở giáo dục đại học, giao lưu kinh nghiệm, góp phần thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đồng thời là dịp để các cơ sở giáo dục đại học gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng diễn xuất, biểu diễn trên sân khấu; tạo cơ hội phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tạo nên các sản phẩm văn hóa mới, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của quần chúng.

Cũng chính vì vậy, xác định nhiệm vụ được giao với vai trò được giao làm Phó Cụm trưởng, Nhà trường đang tích cực tập trung triển khai công tác để phối hợp tổ chức thành công Hội diễn văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, diễn ra vào ngày 08/9/2024 tới.