Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên chuẩn bị cho năm học mới

Trước thềm năm học mới, ngoài công tác bảo đảm cơ sở vật chất, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội chú trọng nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên và người lao động.

Năm học 2019 - 2020 được coi là năm học bản lề để thực hiện chương trình giáo dục tổng thể, nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong toàn Ngành. Đặc biệt hơn khi Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đang bước đầu áp dụng chương trình đào tạo theo tín chỉ; được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ thành lập Viện Nghiên cứu TDTT và xây dựng Trường PTTH năng khiếu TDTT. Do đó, Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên thông qua việc thực hiện công tác bồi dưỡng, xây dựng kế hoạch giáo dục. Đây là việc làm cần thiết trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên viên đáp ứng yêu cầu mới.

Cụ thể, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo rà soát, đánh giá bộ máy, nhân sự sau 1 năm thực hiện đề án kiện toàntiến hành phân bổ, điều động lại nhân sự phù hợp với thực tiễn và chuyên môn của viên chức, người lao động. Bên cạnh đó, xây dựng lực lượng giảng viên cốt cán, tham gia các chương trình nâng hạng chức danh nghề nghiệp. Số giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ hằng năm đều tăng so với năm trước. Đa số các giảng viên đã chú trọng vào việc đổi mới phương pháp dạy học để phù hợp từng đối tượng sinh viên. Đặc biệt các giảng viên trẻ đã chủ động sử dụng công nghệ vào giảng dạy thông qua giáo án điện tử. Hoạt động tự bồi dưỡng, tự học tập nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Ngay trong hè 2019, tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn quản lý phòng, khoa, trung tâm cho cán bộ cấp quản lý trong quy hoạch. Từ đó, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Toàn Trường đang nêu cao tinh thần, trách nhiệm nhằm bảo đảm việc triển khai tổng thể đúng tiến độ, quyết tâm hoàn thành có chất lượng mục tiêu đã đề ra trong năm học mới 2019-2020.

.