Cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ GDTC cho 15 cán bộ, giáo viên nước CHDCND Lào khóa 2

15/15 cán bộ, giáo viên Lào đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong học tập tại Lễ bế mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Giáo dục thể chất cho cán bộ, giáo viên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào khóa 2 diễn ra vào sáng 17/12.

Từ tổng kết thuận lợi và hạn chế hoạt động của lớp tập huấn bổi dưỡng nghiệp vụ Giáo dục thể chất cho cán bộ, giáo viên nước Lào khóa 1, nội dung, chương trình đào tạo của lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác giáo dục thể chất cho giáo viên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào khóa 2 đã được được đổi mới về cách thức dạy và học. Sự đổi mới này đã giúp các học viên vượt qua rào cản về ngôn ngữ và lớp học đạt được mục tiêu trau dồi, cập nhật bổ sung chương trình đào tạo kiến thức, kĩ năng và phương pháp giáo dục thể chất. Đây là tiền đề quan trọng nhằm nâng cao năng lực quản lý và năng lực hoạt động giáo dục thể chất và thể dục thể thao cho học viên, giúp học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đánh giá cao và biểu dương thành tích Nhà trường và các học viên nước CHDCND Lào đã đạt được, ông Outhay BANAVONG - Bí thư thứ I, ĐSQ Lào khẳng định: có được thành tích đó là nhờ sự quan tâm đầu tư, tạo mọi điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất của Nhà trường dành cho và sự nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành khóa tập huấn của học viên. Ông Outhay tin tưởng với những kiến thức lĩnh hội được từ sự giảng dạy của các giáo sư, phó giáo sư, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về TDTT, giáo dục thể chất trong và ngoài Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, cùng những trải nghiệm kiến thức thực tế tại các địa phương, trường học, đoàn cán bộ, giáo viên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sẽ vận dụng tốt, có hiệu quả trong công tác giáo dục thể chất của nước nhà. Qua đây, ông Outhay cũng bày tỏ mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nói chung, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nói riêng tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn giúp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, giáo viên Lào được nâng cao trình độ, kĩ năng, góp phần thúc đẩy hoạt động Giáo dục thể chất tại Lào ngày một phát triển.