Đoàn Thanh niên

Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn; 72 năm Thể thao Việt Nam và Chung khảo tiếng hát sinh viên

Tối 26/3 Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 72 năm ngày Thể thao Việt Nam và tổ chức đêm Chung khảo tiếng hát sinh viên 2018.

Tới dự có TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Xuân Thành - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Phùng Xuân Dũng - Bí thư Đoàn thanh niên, cùng lãnh đạo các đơn vị, BCH Công đoàn trường, BCH Đoàn thanh niên trường và toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử, truyền thống 87 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống 72 năm thể thao Việt Nam gắn với các phong trào, thi đua của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm nay Nhà trường kỷ niệm trong một tâm thế mới - Một tâm thế của ngôi trường đang bước sang trang vàng mới, bởi đó là chặng đường tổng kết nhìn lại chặng đường 57 năm thành lập, tổng kết 15 năm chặng đường Trường được nâng cấp thành đại học, 5 năm đào tạo ở trình độ thạc sỹ. Nhất là việc bắt tay tiến hành mạnh mẽ vào nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện theo Nghị quyết 29 đã phát huy trò của các tập thể, cá nhân đồng sức, đồng lòng cùng nhau đổi mới tư duy, hành động, dám nghĩ dám làm và dám sáng tạo, tạo ra cho Nhà trường nhiều khởi sắc như: Việc tham gia xây dựng khung chương trình chuẩn đào tạo giáo viên GDTC do Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền; việc đổi mới phương pháp giảng dạy và tập trung xây dựng đào tạo tín chỉ; việc xuất bản số đầu tiên Bản tin Giáo dục thể chất và Thể thao trường học- Ấn phẩm báo chí đầu tiên của Nhà trường để tiến tới thành lập tạp chí. Nhất là với 2 tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn TN đã có những chương trình hành động rất cụ thể thiết thực thể hiện bằng minh chứng với những cách làm mới trong dạy và học, trong hoạt động xã hội đã đem về hàng trăm huy chương, được các cấp tặng nhiều bằng khen, phần thưởng.

Nhân dịp này nhà trường đã công bố và trao Giấy khen của Hội thể thao Đại học, chuyên nghiệp Hà Nội, trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động TDTT. Ban Chấp hành Đoàn trường trao Giấy chứng nhận cho 16 sinh viên đạt danh hiệu Bí thư Đoàn xuất sắc

Ngay sau phần lễ mít tinh kỷ niệm đã diễn ra đêm chung khảo Tiếng hát sinh viên năm 2018 với 18 tiết mục được lựa chọn qua các vòng sơ khảo, đem đến những tiết mục đặc sắc. Kết thúc, ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 05 giải nhì, 7 giải khuyến khích cho các cá nhân.