Đoàn Thanh niên

Xuân tình nguyện HUPES 2024 - Hành trình đong đầy yêu thương đến với trẻ em vùng cao Sơn La

Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tháng thanh niên về, tuổi trẻ Trường ĐHSP TDTT Hà Nội lại tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, đem những phần quà ý nghĩa trao tặng gia đình nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 13-14/3/2024, tại điểm trường Khuổi Sai và Quỳnh Chung thuộc trường Tiểu học Kim Chung, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, đoàn công tác Trường ĐHSP TDTT Hà Nội không quản ngại khó khăn, đến tận nơi từng điểm trường trao từng phần quà, san sẻ yêu thương đến với trẻ em vùng biên của tỉnh Sơn La.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức trong khuôn khổ Tháng Thanh niên - Xuân tình nguyện 2024 do Đoàn trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tổ chức.

Tại đây, TS Hướng Xuân Nguyên - UV BTV Đoàn ủy, Phó Hiệu trưởng cùng ThS. Hoàng Minh Thuỷ - Bí thư Đoàn Trường đã trao tặng tới các thầy cô và các em học sinh của 2 điểm trường, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, con em của người dân tộc thiểu số: 02 ti vi, 55 bàn học, 55 đèn học, 100 sách học cờ vua cho trẻ em, 30 bộ cờ vua kèm chữ ký của các VĐV nổi tiếng, 4 bóng đá, 20 hộp cầu lông, 08 áo thi đấu cầu lông, 2 lưới cầu lông, 10 thùng mì tôm,… với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

Đón nhận những phần quà tặng, các học sinh đều vui mừng, phấn khởi chia sẻ “Em và các bạn rất vui khi được nhận những phần quà ý nghĩa, mang lại sự ấm áp khi mùa xuân về và giúp chúng em quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt”, có nhiều em chia sẻ chân thành “em chưa nhìn thấy cái đèn học bao giờ”,…

Hoạt động này không chỉ giúp tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình học tập của các em học sinh mà còn thể hiện tinh thần đồng lòng, sẻ chia của tập thể CBGV, SV trường ĐHSP TDTT Hà Nội đối với những hoàn cảnh khó khăn. Chương trình "Xuân Tình Nguyện 2024" là một minh chứng rõ ràng cho sự lan tỏa của tinh thần Tháng Thanh niên năm 2024 “Thanh niên HUPES xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Từ chương trình, mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên HUPES đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.