Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức trao bằng thạc sĩ khóa 6

Ngày 30/1, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ giáo dục học cho 52 học viên khóa 6. Ngay sau Lễ bế giảng, trao bằng đã được Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng tin. Trân trọng giới thiệu

Là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo giáo viên giáo dục thể chất, 60 năm qua Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã đào tạo hàng chục nghìn giáo viên, cán bộ TDTT. Năm 2013, nhà trường chính thức đào tạo trình độ thạc sĩ. Đến nay, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã đào tạo 8 khóa, trong đó 6 khóa đã tốt nghiệp với trên 300 học viên

Đợt trao bằng thạc sĩ khóa học thứ 6 này có 52 học viên được trao bằng, trong đó có 4 học viên nước bạn Lào. Đây là khóa học rất đặc biệt do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Các học viên nước bạn Lào tặng Nhà trường bức tranh kỷ niệm trước khi ra trường về nước
Các học viên nước bạn Lào tặng nhà trường bức tranh kỷ niệm trước khi ra trường về nước

Được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, tăng cường công tác quản lý đào tạo trong tình hình dịch bệnh vì thế kết quả học tập toàn khóa có bứt phá rất lớn với 24 học viên đạt loại giỏi, 26 học viên loại khá

Phát biểu chúc mừng 52 tân thạc sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Trong những năm qua, để có thể đào tạo được một số lượng lớn học viên cao học, đạt chất lượng cao, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã không ngừng phát triển về số lượng cũng như nâng cao chất lượng chương trình, đội ngũ giảng viên; Xây dựng mới chương trình, giáo trình, từng bước đổi mới mục tiêu, nội dung và phương pháp phù hợp với tình hình và yêu cầu mới”.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo nhà trường
Học viên cao học khóa 6 chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo nhà trường

Những nỗ lực phấn đấu nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học của nhà trường đã thu được những kết quả rõ rệt. Uy tín về đào tạo đại học, sau đại học được nâng lên một tầm cao mới, thu hút đông đảo sinh viên, học viên đến học tập. Chính vì thế vừa qua, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ở trình độ tiến sĩ và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2021.

Đây thực sự là cơ hội rất lớn đối với các học viên. Hy vọng sau khi nhận được tấm bằng thạc sĩ của trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, các tân thạc sĩ tiếp tục theo học ở trình độ tiến sĩ để phấn đấu và cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục thể chất, TDTT của đất nước; Đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh của nhà trường, khẳng định uy tín vị thế là trường trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực sư phạm giáo dục thể chất, TDTT.