Tọa đàm, trao đổi, khảo sát đánh giá việc đào tạo tài năng trẻ TDTT và nhu cầu việc làm ngành Giáo dục thể chất

Ngày 25 tháng 6 năm 2022 tại thành phố Thanh Hóa, Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị tọa đàm, trao đổi, khảo sát đánh giá việc đào tạo tài năng trẻ TDTT và nhu cầu việc làm ngành Giáo dục thể chất

Đại diện lãnh đạo 2 Nhà trường tặng hoa tại Hội nghị tọa đàm, trao đổi, khảo sát đánh giá việc đào tạo tài năng trẻ TDTT và nhu cầu việc làm ngành Giáo dục thể chất

Tham dự Hội nghị về phía Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phùng Xuân Dũng- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hướng Xuân Nguyên- Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo trưởng, phó các đơn vị khoa, phòng, trung tâm, bộ môn, Chủ tịch công đoàn Trường, Bí thư Đoàn trường. Về phía Trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh có PGS. TS. Châu Vĩnh Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Kế Bình- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, cùng đại diện lãnh đạo, khoa, phòng, bộ môn Nhà trường.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị: Trung tâm huấn huyện và thi đấu Thành phố hồ Chí Minh; Trung tâm huấn luyện thi đấu Thể thao Phú Thọ; Trung tâm đào tạo và huấn luyện thi đấu TDTT An Giang; Sở Văn Hóa thể thao và du lịch Tiền Giang; khoa Giáo dục thể chất Trường Đại học Hồng Đức.

Tại Hội nghị, 2 trường đã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học trong năm học 2021-2022, tập trung trao đổi chuyên môn nghiệp vụ về công tác đạo tạo giáo viên Giáo dục thể chất, nêu rõ tầm quan trọng của việc phối hợp trong việc đào tạo tài năng trẻ TDTT, cũng như đánh giá thực trạng về nhu cầu việc làm ngành giáo dục thể chất.

Trên cơ sở thực trạng cũng như kết quả đạt được của 2 trường: Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu đều thống nhất cao: Để góp phần vào sự nghiệp xây dựng ngành Giáo dục thể chất, TDTT trong tình hình mới và thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), 2 nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, “tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo”

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Đoàn công tác của 2 trường đã tiến hành khảo sát, phỏng vấn một số đơn vị cơ sở về nhu cầu về đào tạo tài năng trẻ TDTT, nhu cầu việc làm của sinh viên Giáo dục thể chất sau khi tốt nghiệp. Kết quả khảo sát sẽ được thu thập xử lý để có căn cứ và cơ sở để tiếp tục đẩy mạnh đổi mới giáo dục và đào tạo, cũng như đánh giá công tác phối hợp giữa: Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh với các Trung tâm huấn huyện và thi đấu TDTT, đặc biệt với Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, đây sẽ làm cơ sở quan trọng để Nhà trường tiến hành lập đề án thành lập Trường THPT năng khiếu TDTT trong thời gian tới.