Sơ kết học kì I năm học 2020-2021 và tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020

Chiều 18/3, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I năm học 2020-2021 và tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020.

Học kỳ I vừa qua diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Nhà trường và tinh thần quyết tâm, ý thức trách nhiệm của mỗi viên chức, người lao động và sinh viên, Nhà trường đã thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra trên tất cả lĩnh vực công tác. Tập thể Nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập. Trước yêu cầu học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh, Nhà trường đã thiết lập phòng dạy học trực tuyến tại Trường, đảm bảo mọi điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất cho việc giảng dạy các môn thực hành giáo dục thể chất. Bên cạnh đào tạo, công tác cán bộ cũng được tăng cường, rà soát điều chỉnh, thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ chủ chốt theo nhiệm kỳ mới của Hiệu trưởng, hoàn thiện cơ cấu bộ máy tổ chức tinh gọn, hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những thành tích kết quả mà khối đào tạo đạt được trong học kỳ vừa qua, khởi động cho 1 học kỳ mới, 1 kỳ tuyển sinh hết sức quan trọng. Năm học 2020-2021, Hiệu trưởng Nhà trường không chỉ yêu cầu toàn Trường chú trọng vào công tác tuyển sinh đại học chính quy ngành Giáo dục thể chất mà cần tập trung vào đề án mở mã ngành đào tạo Quốc phòng an ninh. Đây là một ngành học nhằm giúp cho sinh viên thực hiện mục tiêu “hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực công dân, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, có phẩm chất của người giáo viên nhà nước XHCN Việt Nam; tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước; có bản lĩnh chính trị vững vàng; yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao và tác phong mẫu mực.

Theo báo cáo, công tác tuyển sinh năm 2020 đạt kết quả cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. TS. Nguyễn Duy Quyết mong rằng qua tổng kết công tác tuyển sinh hằng năm sẽ chỉ ra được những ưu điểm và hạn chế, từ đó đưa ra phương hướng phù hợp. Tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động và sinh viên cùng nhau đoàn kết, phấn đấu hơn nữa để đạt được nhiều thành tích mới, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường.

Nhân dịp này, Nhà trường cũng trao giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT, giấy khen của Trường cho các tập thể, cá nhân đạt kết quả xuất sắc trong từng lĩnh vực trong năm học vừa qua.