Đoàn Thanh niên

Sinh viên trở lại Trường theo từng đợt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Sáng 15/3, sinh viên các khóa còn lại của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội quay trở lại học tập sau gần 2 tháng nghỉ học tránh dịch. Dù vừa phải vượt qua một quãng đường dài song sự hào hứng thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng sinh viên khi được quay trở lại Trường.

Để tránh việc sinh viên tập trung quá đông cùng một thời điểm, đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Nhà trường có thông báo về việc chia lịch tập trung đối với sinh viên toàn Trường. Theo đó, cho phép sinh viên khóa 53 quay trở lại Trường học vào ngày 8/3, các khóa còn lại sẽ tiếp tục thực hiện học trực tuyến thêm một tuần và trở lại Trường vào tuần tiếp theo.

Bên cạnh chia đợt, các phương pháp phòng dịch cũng được triển khai đồng bộ. Sinh viên tới Trường được đo thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn và đeo khẩu trang. Do sinh viên đến từ nhiều địa phương khác nhau nên Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng tới việc cho sinh viên khai báo y tế. Với những sinh viên đến từ vùng dịch được yêu cầu khai báo cụ thể hơn về lịch trình di chuyển, tình hình sức khỏe cũng như cần có phiếu xét nghiệm và sẽ được theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các em trong vòng 14 ngày tới.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Nhà trường đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như lên phương án đối phó với nhiều tình huống, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên để đón sinh viên quay trở lại Trường học tập. Riêng các sinh viên đến từ vùng dịch, Nhà trường đã chuẩn bị sẵn khu cách ly, bố trí nhân viên y tế thăm khám hằng ngày, thực hiện đúng quy định chung và đảm bảo an toàn cho môi trường học tập của Trường.