Đoàn Thanh niên

Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Toàn dân phòng chống ma túy

Với chủ đề Tuổi trẻ Sư phạm TDTT Hà Nội tích cực chuyển đổi số các hoạt động tình nguyện, tuyên truyền, ngày 31/5/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6.

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, đẩy mạnh các phong trào tình nguyện, thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội hoạt động theo 5 đội hình: Tình nguyện tại chỗ, tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào phòng chống rác thải, phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh ứng dụng số trong tuyên truyền pháp luật, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn dân cư; đội hình tiếp sức mùa thi tham gia hỗ trợ các kỳ thi THPT, tuyển sinh trên địa bàn xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, kỳ thi đại học chính quy năm 2023 của Nhà trường; đội hình dạy bơi cho trẻ em, ứng dụng công nghệ số trong thực hiện chương trình, bài giảng, kết hợp giữa lý thuyết trực tuyến và thực hành dạy bơi trực tiếp; đội hình dạy võ cho trẻ em, triển khai dạy võ tự vệ miễn phí cho trẻ em, nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ em, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống xâm hại và bạo lực trẻ em; đội hình tình nguyện nông thôn mới, hỗ trợ chính quyền, nhân dân địa phương trên địa bàn hoàn thành chỉ tiêu nông thôn mới, bảo vệ trật tự an ninh, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường, hỗ trợ người dân hoàn thiện các thủ tục hành chính theo chương trình quốc gia về chuyển đổi số hành chính.

Bên cạnh cơ hội của quá trình hội nhập và mở cửa, cũng tiềm ẩn những nguy cơ, thách thức trong cuộc chiến bảo vệ môi trường xanh, tệ nạn xã hội đang xâm nhập vào cuộc sống của con người, nhất là giới trẻ dưới nhiều hình thức ngày một phức tạp. Chiến dịch thanh niên tình nguyện sẽ là thời gian quý báu để tuổi trẻ hoạt động và khẳng định chính bản mình khi gắn bó với thực tiễn cuộc sống.

Nhân dịp này, TS. Phùng Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng Trường cho rằng các hoạt động tình nguyện hè của đoàn viên thanh niên đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội gắn với công tác chuyển đổi số. Tuy nhiên, BTV, BCH Đoàn Trường phân công cụ thể các đội hình; ngoài tổ chức mô hình tại Nhà trường, tại xã Phụng Châu cũng nên đẩy mạnh hoạt động tại địa phương nơi sinh viên về nghỉ trong thời gian hè; chuẩn bị các nội dung, phương thức hoạt động mô hình, đặc biệt là đội hình dạy bơi miễn phí. TS. Phùng Xuân Dũng khẳng định Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh lan tỏa mô hình tình nguyện tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.