Tin tức sự kiện

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 6-11, Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 25 năm Ngày thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh (GDQPAN) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tại lễ kỷ niệm, cán bộ, giảng viên, sĩ quan, nhân viên, sinh viên nhà trường đã ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống Nhà trường và Trung tâm GDQPAN. Từ một trường đào tạo ở trình độ trung cấp, cao đẳng, đến nay đã và đang đào tạo ở trình độ đại học và sau đại học cung cấp cho đất nước hàng vạn cán bộ, giáo viên giáo dục thể chất, giáo viên GDQPAN; đào tạo kiến thức GDQPAN cho hàng vạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Năm 1994, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo GDQPAN- thành lập Trung tâm GDQPAN tại nhà trường, trở thành một trong 3 trung tâm GDQPAN đầu tiên của cả nước. 25 năm qua, Trung tâm GDQPAN đã có bước phát triển vượt bậc, toàn diện trên tất cả các mặt, đào tạo, nghiên cứu khoa học, đối ngoại, xây dựng đội ngũ, cơ sở vật chất... Cơ cấu tổ chức, bộ máy của Trung tâm GDQPAN đang được kiện toàn gồm 3 phòng, 3 khoa và các bộ môn với 25 sĩ quan biệt phái và 3 giảng viên GDQPAN, nhiều sĩ quan có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ... đáp ứng nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo. Cơ sở vật chất trung tâm ngày càng được đầu tư khang trang, cảnh quan môi trường đảm bảo đáp ứng nhu cầu dạy và học, ăn ở, sinh hoạt tập trung của sinh viên với hệ thống ký túc xá, giảng đường, nhà công vụ, thao trường, bãi tập, nhà ăn... đảm bảo tiếp nhận trên 2000 sinh viên/khóa.

Đề án xây dựng và phát triển Trung tâm đến năm 2025 đang được tích cực triển khai hiệu quả. Đến nay, Trung tâm GDQPAN đã đào tạo được 254 khóa học cho hơn 40 vạn sinh viên học môn GDQPAN; đào tạo được 7 khóa với 487 giáo viên ghép môn giáo dục thể chất GDQPAN; đào tạo ngắn hạn cho 208 giáo viên GDQPAN. Giúp Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tuyển chọn được 60 học viên đào tạo đủ tiêu chuẩn đào tạo sĩ quan dự bị. Chỉ tính riêng trong 5 năm từ 2014 đến 2019, trung tâm đã tổ chức giảng dạy GDQPAN cho 91.816 sinh viên của 18 trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội. Kết quả học tập 99,8% đạt yêu cầu, trong đó: 68.98% Khá, giỏi.