22 đơn vị tham dự Hội nghị liên kết GDQPAN năm học 2023 – 2024

Sáng 14/4, Trung tâm GDQP&AN - Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị liên kết GDQPAN năm học 2023 – 2024. PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết – Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP TDTT Hà Nội chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại tá Nguyễn Minh Quân - Trưởng phòng GDQP&AN, Cục dân quân tự vệ, Cơ quan thường trực hội đồng GDQP&AN Trung ương; đại tá Phạm Quang Hiệp - Chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo; thượng tá Nguyễn Đình Nhâm - Phó Trưởng phòng Dân quân Tự vệ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng đại diện 22 đơn vị liên kết.

Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động GDQP&AN năm học 2022 - 2023 và kế hoạch đào tạo năm học 2023 - 2024. Báo cáo nêu rõ năm học 2022-2023, Trung tâm GDQP&AN đã lãnh đạo, tổ chức điều chỉnh kế hoạch, bố trí thời gian các khóa đào tạo hợp lý và hoàn thành các nhiệm vụ được giao; trong đó làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác liên kết đào tạo môn Giáo dục quốc phòng và an ninh. Công tác đào tạo thực hiện đúng kế hoạch, các khóa học an toàn, cảnh quan môi trường giáo dục trong sạch lành mạnh, đảm bảo các điều kiện cho sinh viên sinh hoạt, học tập tập trung. Với những kết quả và thành tích đạt được, Trung tâm GDQP&AN đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được Bộ trưởng Bộ GD&Đt, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác GDQPAN. Từ bối cảnh tình hình, kết quả, thuận lợi, khó khăn và những điểm cần hoàn thiện trong công tác liên kết GDQPAN, Trung tâm GDQP&AN Trường cũng đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch đào tạo môn học năm học 2023-2024.

Tại hội nghị, đại biểu các trường đã trình bày ý kiến đóng góp, thảo luận, thống nhất với phương hướng về nhiệm vụ đẩy mạnh liên kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đại tá Nguyễn Minh Quân - Trưởng phòng GDQPAN, Cục dân quân tự vệ, Cơ quan thường trực hội đồng GDQPAN Trung ương đánh giá cao kết quả Trung tâm GDQP&AN - Trường ĐHSP TDTT Hà Nội đã đạt được. Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để triển khai giảng dạy nghiêm túc các môn học cho sinh viên theo đúng kế hoạch đã đề ra, đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, đại tá Nguyễn Minh Quân cũng yêu cầu Trung tâm phải tiếp tục xác định việc giáo dục QPAN cho sinh viên là nhiệm vụ quan trọng, còn nhiều khó khăn. Chủ động phối hợp với các đơn vị liên kết sắp xếp thời gian giảng dạy phù hợp, quản lý chặt chẽ quá trình học tập, sinh hoạt của sinh viên. Xây dựng nội dung, chương trình phù hợp với từng đối tượng học và mục tiêu GDQPAN cho sinh viên sát với thực tiễn, đổi mới việc thực hiện áp dụng CNTT trong giảng dạy. Đồng thời cần tăng cường bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo viên nhằm đạt được mục tiêu hoạt động của Trung tâm GDQP&AN - trang bị cho sinh viên quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và kiến thức về phòng thủ dân sự, kĩ năng quân sự cần thiết, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự với tổ quốc.

Tiếp thu các ý kiến và kết luận Hội nghị PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội khẳng định: Trung tâm sẽ tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, siết chặt quản lý, đảm bảo về giáo dục cũng như dần nâng cao chất lượng sinh hoạt cho sinh viên.