Giới thiệu

Thành lập năm 1994, Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, là một trong 3 trung tâm GDQPAN đầu tiên của cả nước. Đên nay Trung tâm GDQPAN đã có bước phát triển vượt bậc, toàn diện trên tất cả các mặt, đào tạo, nghiên cứu khoa học, đối ngoại, xây dựng đội ngũ, cơ sở vật chất... Cơ cấu tổ chức, bộ máy của Trung tâm GDQPAN đang được kiện toàn gồm 3 phòng, 3 khoa và các bộ môn với hơn 20 sĩ quan biệt phái và 5 giảng viên GDQPAN, nhiều sĩ quan có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ... đáp ứng nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo. Cơ sở vật chất trung tâm ngày càng được đầu tư khang trang, cảnh quan môi trường đảm bảo đáp ứng nhu cầu dạy và học, ăn ở, sinh hoạt tập trung của sinh viên với hệ thống ký túc xá, giảng đường, nhà công vụ, thao trường, bãi tập, nhà ăn... đảm bảo tiếp nhận trên 2000 sinh viên/khóa.

Đề án xây dựng và phát triển Trung tâm đến năm 2025 đang được tích cực triển khai hiệu quả. Đến nay, Trung tâm GDQPAN đã đào tạo được trên 200 khóa học cho hơn 50 vạn sinh viên học môn GDQPAN; đào tạo được 7 khóa với 487 giáo viên ghép môn giáo dục thể chất GDQPAN; đào tạo ngắn hạn cho 208 giáo viên GDQPAN. Giúp Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tuyển chọn được 60 học viên đào tạo đủ tiêu chuẩn đào tạo sĩ quan dự bị.

Trung tâm đã được khen thưởng: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì, Hạng 3; huân chương Lao động hạng ba, cùng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, Bộ, ban, Ngành.