Tin tức sự kiện

5 đồng chí được bầu vào Ban chi ủy - Chi bộ Trung tâm GDQP&AN

Sáng 24/9, Chi bộ Trung tâm GDQP&AN tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 nhằm tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2025.

Với kết quả đạt được nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã lãnh đạo Trung tâm hoàn thành tốt các nhiêm vụ chính trị trên các mặt công tác chính trị, tư tưởng; thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác lãnh đạo các đoàn thể chính trị-xã hội. Chi bộ Trung tâm liên tục đạt Danh hiệu ‘‘Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Tập thể Trung tâm được công nhận là “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm học 2020-2021, 2021-2022; được Hội đồng GDQPANTW kiểm tra và đánh giá cao, ghi nhận các kết quả thực hiện tốt việc thực hiện liên kết các trường, tổ chức các khóa SV học đúng quy định, duy trì nghiêm chế độ nề nếp quân đội; cảnh quan môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh.


Để đạt được những kết quả trên Chi bộ có những thuận lợi như: luôn được sự quan tâm lãnh đạo toàn diện, sâu sát của Đảng ủy, sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Hội đồng trường, Ban giám hiệu và sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm, hiệu quả của các chi bộ bạn, các đoàn thể trong nhà trường. Đội ngũ đảng viên chủ yếu là sỹ quan biệt quân đội được đào tạo bài bản có nhận thức về lý luận chính trị tốt, kinh nghiệm cao trong hoạt động công tác đảng, luôn luôn có tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động trên các vị được giao. Tổ chức Chi bộ ổn định, cơ cấu, tổ chức bộ máy của Trung tâm ngày càng được hoàn thiện tạo ra hiệu quả làm việc cao. Cơ sở vật chất đã và đang được bổ sung ngày càng đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển. Thực tiễn hoạt động 28 năm, Chi bộ Trung tâm đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm. Vị thế, uy tín của Trung tâm ngày càng được khẳng định trong hệ thống trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh toàn quốc cũng như đối với các trường liên kết đào tạo. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi, Chi bộ cũng gặp phải một số khó khăn xuất phát từ điều kiện khách quan.

Từ thực trạng hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Trung tâm GDQP&AN tập trung hoàn thành mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và vai trò của cấp ủy, chi bộ để phát huy trí tuệ tập thể, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo xây dựng Trung tâm vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo xây dựng tổ chức đoàn thể bảo đảm tốt quyền và lợi ích chính đáng cho công đoàn viên và người lao động, xây dựng công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Tại đây, Chi bộ đã tiến hành bầu cử chọn ra Ban chi ủy đại diện cho sức mạnh, trí tuệ thống nhất của Chi bộ gồm 5 thành viên: đồng chí Nguyễn Minh Tiến (Bí thư), đồng chí Phạm Hồng Hải (Phó Bí thư), đồng chí Đỗ Ánh Thiên, đồng chí Nguyễn Công Long, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến (Chi ủy viên).

BAN BIÊN TẬP