Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động cho lưu học sinh Lào đón Tết Việt

Nhằm tạo không khí vui chơi cho các lưu học sinh Lào ở lại đón Tết cổ truyền Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức chương trình "Gói bánh chưng gói yêu thương", hướng dẫn cho các bạn lưu học sinh gói bánh chưng theo phong tục người Việt.

Từ sáng sớm ngày 28/01/2022 (tức ngày 26 tháng Chạp), các thầy cô trong Ban Chủ nhiệm sinh viên, Ban quản lý lưu học sinh tất bật chuẩn bị nguyên liệu để gói bánh chưng. Thầy và trò cùng hòa vào không khí thật đầm ấm, người lau lá, người bỏ khuôn, buộc lạt… tạo nên một không khí tươi vui, nhộn nhịp và ấm cúng như một gia đình người Việt khi Tết đến xuân về.

TS. Hướng Xuân Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán năm nay, các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội không về nước mà ở lại. Vì thế để các lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền Việt Nam trong không khí đầm ấm, an toàn, lành mạnh trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động trước, trong và sau dịp Tết tại khuôn viên ký túc xá, giúp các sinh viên có những trải nghiệm thú vị về phong tục truyền thống của người Việt.

TS. Phạm Anh Tuấn- Đảng ủy viên, Trưởng khoa Điền kinh Thể dục tham gia hướng dẫn các lưu học sinh Lào gói bánh chưng theo phong tục người Việt

Trong chuỗi các hoạt động đó, ngày 28/01/2022, Nhà trường đã tổ chức chương trình "Gói bánh chưng gói yêu thương", hướng dẫn cho các bạn lưu học sinh gói bánh chưng theo phong tục người Việt. Đây là cơ hội để các em trải nghiệm không khí Tết cổ truyền của người Việt với nhiều điều mới lạ, hào hứng.

Những chiếc bánh chưng vuông cho chính các lưu học sinh Lào gói khá bắt mắt