Đoàn Thanh niên

Kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2023, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), ngày 23/3, tại  Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Mit tinh Kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội; đại diện Đoàn Thanh niên Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, huyện Chương Mỹ, xã Phụng Châu; về phía Trường ĐHSP TDTT Hà Nội có PGS.TS.Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; TS.Nguyễn Mạnh Toàn, TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là là lãnh đạo đơn vị phòng, khoa, trung tâm.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ThS. Hoàng Minh Thủy – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn: Tháng 3 năm 2023 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 92 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đi qua, 92 năm thực hiện phong trào xung kích cao cả của thanh niên cả nước, 77 năm toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại (27/3/1946 – 27/3/2023). Cách đây 92 năm, ngày 26/3/1931, tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được khai sinh ra đời chỉ với 8 đoàn viên. Nhìn lại chặng đường 92 năm vừa qua, tuổi trẻ đất nước nói chung và tuổi trẻ Nhà trường nói riêng đã nối tiếp nhau viết lên trang sử vẻ vang của Đoàn. Từng thế hệ thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hoá... Từ các phong trào thanh niên: Ba sẵn sàng, Năm xung phong... trong những năm kháng chiến gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc thì tiếp đến có truyền thống “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” trong công cuộc xây dựng đất nước. Cùng với sự lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức Đoàn cấp cơ sở cũng được hình thành và phát triển, trong đó có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP TDTT Hà Nội. Trong những năm qua, công tác Đoàn và thanh niên cũng như thể dục thể thao của thanh niên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực, đạt hiệu quả về nội dung, hình thức. Trong thi đua, rèn luyện, lập nhiều thành tích chào mừng tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tiên phong chuyển đổi số”. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên cũng phát động thi đua và triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên, thể hiện, khẳng định được vai trò, năng lực của cán bộ đoàn viên thanh niên. Tiêu biểu như triển khai chuyển đổi số trong hoạt động quản lý đoàn viên thanh niên, Trường là đơn vị đầu tiên trong toàn thành phố có 100% đoàn viên đăng ký thông tin đoàn viên qua app điện tử. Nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa được triển khai xuyên suốt…

Phát triển tại buổi lễ, TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chúc mừng và ghi nhận những thành tích, đóng góp xuất sắc của đoàn viên, thanh niên, đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường trong thời gian qua. Qua đây TS. Phùng Xuân Dũng cũng giao nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới để hướng tới mục tiêu Đoàn Thanh niên Trường có những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất, có sự chuyển biến tích cực, khơi dậy trí tuệ của tuổi trẻ Nhà trường, sống có lý tưởng, hoài bão, xây dựng hình ảnh đoàn viên thanh niên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội vừa hồng vừa chuyên

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Trường vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thành đoàn Hà Nội cho đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng và học viện năm học 2021-2022. Các cá nhân có thành tích, tích cực, sáng tạo trong các phong trào thi đua của Đoàn Trường cũng được tuyên dương.

BAN BIÊN TẬP