Đoàn Thanh niên

Khởi động Tháng Thanh niên và Sơ khảo Hội thi Tiếng hát sinh viên HUPES năm 2024

Nhằm mục tiêu khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực thi đua sôi nổi kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam, tối 07/3/2024, Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2024.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS. TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa, trung tâm và toàn thể đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Trong bài phát biểu phát động, ThS. Hoàng Minh Thủy – Bí thư Đoàn Thanh niên nêu 10 hoạt động tập trung sẽ diễn ra trong Tháng Thanh niên gồm: Tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên và sơ khảo hội thi Tiếng hát sinh viên năm 2024; xây dựng công trình thanh niên (Bản tin thanh niên tại các KTX và tranh tường bích hoạ và “xanh hóa” giảng đường); triển khai thực hiện sinh hoạt chi đoàn tháng 3 tới các chi đoàn trực thuộc; t chức Hội thao Thanh niên khỏe 2024 (Giải Bóng đá nữ sinh viên, giải kéo co, hưởng ứng ngày chạy Olympic); tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2024 tại Yên Châu, Sơn La; tổ chức tham quan địa chỉ đỏ năm 2024 (Di tích Nhà tù Hỏa Lò); các hoạt động phối hợp với các đơn vị; triển khai bình xét các danh hiệu “Cán bộ đoàn xuất sắc tiêu biểu” và “Chi đoàn mạnh” năm 2023; tổ chức Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

ThS. Hoàng Minh Thủy cũng nhấn mạnh để đạt được mục tiêu đã đặt ra, yêu cầu toàn thể đoàn viên thanh niên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội triển khai hoạt động Tháng Thanh niên từ cơ sở với tính hành động cao và hiệu quả, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động, tăng cường sự quan tâm, chăm sóc của Đảng, nhà trường đối với đoàn viên thanh niên, sinh viên và đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả của các hoạt động, thu hút sự quan tâm ủng hộ từ cộng đồng, xã hội.

Phát huy tinh thần “Thanh niên HUPES xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Tháng Thanh niên là bước đệm quan trọng thể hiện vai trò xung kích, ghi dấu trách nhiệm của thanh niên Nhà trường trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị và tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Vòng sơ khảo Hội thi Tiếng hát sinh viên HUPES 2024 đã diễn ra ngay sau lễ phát động trong không khí sôi động, náo nhiệt. Các tiết mục xuất sắc được chọn sẽ tham gia vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 26/3/2024.