Đoàn Thanh niên

Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí và trang bị kĩ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn xã Phụng Châu

Sáng 7/6/2023, BCH Đoàn Trường phối hợp với BCH Đoàn xã Phụng Châu khai giảng lớp dạy bơi miễn phí và trang bị kĩ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phụng Châu năm 2023.

ThS. Hoàng Minh Thủy – Bí thư Đoàn Thanh niên cho hay: Việc tổ chức lớp học bơi cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng chống tai nạn đuối nước, từ đó tạo sự thay đổi về hành vi nếp sống phù hợp để hạn chế những tai nạn đuối nước nhằm giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn đuối nước trong cộng đồng. Kết thúc lớp học, Đoàn Thanh niên đặt ra mục tiêu thiếu nhi trên địa bàn xã có 1 mùa hè ý nghĩa, tất cả học sinh đều biết bơi, được trang bị đầy đủ kiến thức để phòng hộ cứu đuối cũng như an toàn bơi cho bản thân và mọi người xung quanh

Phát biểu tại buổi khai giảng, Phùng Xuân Dũng nhấn mạnh: Theo thống kê, Việt Nam là 1 trong những nước có số ca tai nạn đuối nước lớn nhất Đông Nam Á (2000 ca/năm), đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè mà nguyên nhân chính là người bị nạn không được trang bị về đuối nước. Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn sông nước cho các em trên địa bàn xã. Chương trình dạy bơi miễn phí là hoạt động thiết thực đối với trẻ em trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Trường và Đoàn xã Phụng Châu. Do đó, TS. Phùng Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên. Đồng thời yêu cầu BCH Đoàn, đội sinh viên tình nguyện tham gia tổ chức lớp học nâng cao ý thức tinh thần, tách nhiệm, phối hợp với các đơn vị trong Nhà trường, đặt vấn đề an toàn cho học sinh lên đầu.

Trong thời gian 2 tuần, hơn 50 em thiếu nhi sẽ được truyền đạt những kiến thức, hướng dẫn, trang bị kỹ năng bơi lội và cách xử lý một số tình huống nguy hiểm khi bơi.
BAN BIÊN TẬP