Đoàn Thanh niên

Hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới - Ngày chủ nhật xanh

Sáng 23/7, Đội Sinh viên tình nguyện Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới - Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 3 năm 2023 trên địa bàn xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực và ý nghĩa như: dọn dẹp vệ sinh môi trường tại đài tưởng niệm liệt sĩ địa phương, trạm y tế xã và các tuyến đường thanh niên tự quản, nhà văn hóa thôn xóm trên địa bàn; trồng cây xanh lấy bóng mát dọc tuyến đường làng; thu gom, xử lý các điểm rác thải tự phát; phát các tờ rơi tuyên truyền, túi thân thiện với môi trường; tuyên truyền về tác hại của rác thải với môi trường và vận động người dân phân loại rác, hạn chế rác thải nhựa.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023” của Thành đoàn. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi thân thiện với môi trường đến đông đảo người dân.