Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo đẩy mạnh phòng, chống Covid-19

Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng chống dịch Covid-19.

Trong những ngày vừa qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đúng vào thời điểm Nhà trường cho sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp, cùng với số ca mắc Covid-19 mới trong nước, số ca mắc Covid-19 là sinh viên, viên chức, người lao động của Trường cũng tăng mạnh. Để đảm bảo bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống covid-19 như: Bố trí khu vực cách ly y tế F0, F1 đảm bảo đúng quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch trong nhà trường; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch; cắt cử các thành viên trực đảm bảo 24/24, hàng ngày tiến hàng ngày test nhanh Covid-19, thăm khám các trường hợp F0..
Trước đó, để tiến hành triển khai cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp, Nhà trường đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thành lập 3 Tổ an toàn phòng chống Covid-19 gồm: Tổ y tế lưu động; Tổ Cơ sở vật chất; Tổ truyền thông, phân công rõ trách nhiệm tới từng thành viên trực 24/24 giờ để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống Covid-19. Nhấn mạnh trong chỉ đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm Nhà trường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng chống dịch Covid-19. Yên cầu trưởng các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm phụ trách công tác phòng chống dịch tại đơn vị mình; Giao cho đơn vị chức năng rà soát số sinh viên mới tiêm phòng vắc xin một mũi để có phương án tiêm phòng mũi tiếp theo; triển khai ngay các chế độ cho đội ngũ y bác sĩ cũng như các thành viên tham gia trực tiếp công tác phòng chống dịch; triển khai các hoạt động hỗ trợ các em sinh viên mắc Covid-19 để các em yên tâm điều trị.

Tổ y tế lưu động nhà trường làm việc ngày, đêm

Các y bác sĩ của trường trên tuyến đầu chống dịch tranh thủ nghỉ trong trang phục bảo hộ để tiếp tục làm nhiệm vụ