Giải Điền kinh các trường học viện, đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019 thu hút 16 đơn vị tham dự

Sáng 09/11, Lễ khai mạc Giải Điền kinh các trường học viện, đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019 đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội – đơn vị tổ chức được ủy quyền bởi Hội Thể thao đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội.

Giải Điền kinh các trường học viện, đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019 thu hút 119 VĐV đến từ 16 trường: Học viện Nông nghiệp Việt Nam,  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Mỏ Địa chất, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Đại học Lao động Xã hội, Đại học Tài nguyên Môi trường, Đại học Xây dựng, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ cao, Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội, Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ và đội chủ nhà Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Đặc biệt Giải Điền kinh năm 2019 có sự tham gia của đoàn cán bộ, giáo viên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang tập huấn giáo dục thể chất tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Trưởng ban tổ chức Giải cho hay: Điền kinh là môn thể thao được ưa chuộng trên thế giới. Tại Việt Nam, Giải Điền kinh các trường học viện, đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội đã trở thành hoạt động thể thao thường niên không thể thiếu đối với các trường học viện, đại học, cao đẳng bởi đây là sân chơi vô cùng bổ ích, khơi dậy tiềm năng của đông đào sinh viên. Thông qua Giải nhằm đánh giá công tác giảng dạy, huấn luyện thể thao của các trường khu vực Hà Nội cũng như chuẩn bị tốt lực lượng tham gia Đại hội TDTT của ngành Giáo dục. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tự hào được ủy quyền tổ chức Giải. Đó là sự khẳng định uy tín của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo giáo viên giáo dục thể chất, ngôi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, góp phần nâng cao chất lượng Giải.

Sau lễ khai mạc, các VĐV cùng tranh tài tại các nội dung: Chạy 100m (nam, nữ), nhảy xa nữ, đẩy tạ nam và nhảy cao nam.

.