Đoàn Thanh niên

Đoàn Thanh niên phát động cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Chiều 13/12, Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tổ chức Lễ phát động thực hiện cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Tham dự lễ phát động có TS. Hướng Xuân Nguyên, TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Học Liêm – Chủ tịch Công đoàn Trường cùng toàn thể đoàn viên sinh viên 4 khóa.

 Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc cho viên chức, sĩ quan, người lao động, đoàn viên thanh niên, nhất là phát huy vai trò nòng cốt, xung kích của đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền và đảm bảo an ninh biên giới quốc gia.


Chương trình tập trung vào việc tuyên truyền ý nghĩa và triển khai hoạt động treo bản đồ Việt Nam tại các địa điểm quan trọng trong trường, từ nơi học tập đến nơi làm việc. Đây không chỉ là biện pháp hiệu quả để lan toả thông điệp mà còn là cơ hội quan trọng để giáo dục lòng yêu nước, khẳng định chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đối với đoàn viên và sinh viên. Việc treo bản đồ hành chính Việt Nam đảm bảo đúng điều kiện quy chuẩn theo quy định hiện hành. Bản đồ được đóng khung hoặc nẹp 2 đầu, kích thước tối thiểu khổ A0; được treo, đặt ở vị trí trang trọng, dễ nhìn, dễ thấy, thuận tiện cho viên chức, sĩ quan, người lao động và đoàn viên thanh niên quan sát, tiếp cận.

Bản đồ Việt Nam là biểu tượng của chủ quyền quốc gia, của sự đoàn kết và là niềm tự hào của dân tộc và mỗi người dân Việt Nam. Việc treo bản đồ Việt Nam là hình thức tuyên truyền trực quan, giúp viên chức, sĩ quan, người lao động và đoàn viên thanh niên có thêm thông tin, kiến thức về đặc điểm địa lý, hành chính của đất nước; đồng thời là hành động cụ thể nhằm khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

BAN BIÊN TẬP