Khoa học công nghệ

Đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ của Trường được thông qua

Chiều ngày24/9, tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã diễn ra hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên các trường đại học sư phạm Thể dục thể thao theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội” PGS.TS Phạm Xuân Thành làm chủ nhiệm đề tài – Mã số B2016-TDH-01.

Hội đồng đánh giá gồm các thành viên của Viện Khoa học Thể dục thể thao và Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. PGS. TS. Lương Kim Chung làm Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

Đề tài khoa học và công nghệ “Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên các trường đại học sư phạm Thể dục thể thao theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội” sử dụng 5 cách tiếp cận: Tiếp cận hệ thống, tiếp cận phát triển bền vững, tiếp cận liên ngành, liên cấp, tiếp cận thị trường, tổng hợp lý luận với thực tiễn và 5 phương pháp nghiên cứu bao gồm: phân tích, tổng hợp tài liệu; phỏng vấn điều tra; điều tra xã hội học; thực nghiệm  sư phạm và toán học thống kê. Mục tiêu của đề tài là đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên các trường đại học sư phạm thể dục thể thao theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội trong điều kiện thực tế hiện nay, khẳng định tính phù hợp, khả thi và hiệu quả của các giải pháp, góp phần vào mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo nội dung, Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp Bộ đã đưa ra những ý kiến, nhận xét khách quan, cụ thể về kết quả nghiên cứu của đề tài. Theo Hội đồng, đây là một nghiên cứu có tính thời sự và mang giá trị thực tiễn trước tình trạng dư thừa số lượng sinh viên thể dục thể thao nói riêng và sinh viên sư phạm nói chung hiện tay ở nước ta. Ngoài ra các thành viên trong Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp Bộ cũng đưa ra những đóng góp về nội dung, hình thức mà chủ nhiệm đề tài cần điều chỉnh để đề tài được phong phú, chặt chẽ, tạo sức thuyết phục hơn nữa.

Kết quả bỏ phiếu của Hội đồng nghiệm thu kết luận đề tài “Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên các trường đại học sư phạm Thể dục thể thao theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội” đủ điều kiện đưa vào nghiệm thu cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đề tài khoa học và công nghệ được thực hiện bởi những nhà giáo có kinh nghiệm lâu năm, tâm huyết với việc giảng dạy thể chất tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội chắc chắn sẽ là tài liệu nghiên cứu và ứng dụng vào giảng dạy hữu ích đối với giảng viên, sinh viên, nhà khoa học trong và ngoài trường.