Đoàn Thanh niên

Đăng cai tổ chức Ngày hội sinh viên khỏe thủ đô năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh niên, Sinh viên Thủ đô năm học 2022 – 2023, sáng ngày 27/3, tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã diễn ra Ngày hội sinh viên khỏe thủ đô năm 2023 với sự tham gia của hơn 2000 VĐV là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện khu vực Hà Nội

Hội thi do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố ủy quyền cho Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đăng cai tổ chức nhằm hoàn thiện tiêu chí thể lực tốt danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp và chào mừng đại hội đại biểu hội sinh viên Việt Nam thành phố hà nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Bá Cát – Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Chu Hồng Minh - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đình Huân – Bí thư huyện đoàn Chương Mỹ cùng các đơn vị tài trợ cho Hội thi. Về phía Nhà trường có sự góp mặt của PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phùng Xuân Dũng – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Học Liêm – Chủ tịch CĐT; ThS. Hoàng Minh Thủy – Bí thư ĐTN, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Phùng Xuân Dũng bày tỏ niềm vui khi được Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố tin tưởng, chọn làm đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi. Ngày hội Sinh viên khỏe thủ đô năm 2023 được tổ chức đúng vào dịp thầy và trò Trường ĐHSP TDTT Hà Nội thi đua lập thành tích kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023). Thể thao góp vai trò quan trọng trong nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, đóng góp vào bảo vệ đất nước, hòa nhập quốc tế. Trường ĐHSP TDTT Hà Nội với vai trò đào tạo giáo viên GDTC lâu đời nhất, có nhiều giảng viên, sinh viên tham gia các giải quốc tế, đặc biệt SEAGAMES 31 vừa qua, sinh viên Nhà trường đạt 17 huy chương các loại trong đó có 7 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ. Thông qua số lượng sinh viên các trường đăng ký tham gia Hội thi đã khẳng định sự lớn mạnh của phong trào TDTT trường học, khẳng định đây là hoạt động bổ ích, ý nghĩa. Ngoài việc đạt được thể lực tốt danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp, còn là dịp tổ chức các hoạt động phong trào TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại. TS. Phùng Xuân Dũng mong muốn mỗi đoàn viên sinh viên sẽ tìm ra môn phù hợp và luyện tập thể dục thể thao hằng ngày. Bên cạnh đó, BCH Đoàn Trường cần phát huy mạnh mẽ vai trò của mình trong phát triển phong trào TDTT của sinh viên Nhà trường nói chung và sinh viên thủ đô nói chung.

Sau buổi khai mạc, hơn 2000 VĐV gia tranh tài ở các nội dung: bóng đá, kéo co, cờ vua, nhanh khéo, điền kinh (100m, 800m, 1500m) và bật xa.

Hội thi không chỉ tạo cơ hội gặp gỡ, kết bạn kết nối giữa sinh viên các trường trong khu vực. Các VĐV đạt thành tích cao tại các nội dung đăng ký tham gia cũng được cấp giấy chứng nhận của Hội Sinh viên Thành phố.