Công bố kết quả xét tuyển trước 17 giờ ngày 22/8

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến thời điểm khóa cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến - cuối ngày 30/7, hệ thống xét tuyển của Bộ ghi nhận tổng số hơn 660.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển với 3,4 triệu nguyện vọng, tương đương 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, Bộ GD-ĐT cũng đã có thống kê cụ thể phổ điểm thi theo từng tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm nay.

17 giờ ngày 6/8 là thời điểm kết thúc thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng và thanh toán lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ ngày 12/8 đến 17 giờ ngày 20/8, các cơ sở đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát dữ liệu trên hệ thống, sau đó tải dữ liệu, thông tin xét tuyển để tổ chức xét tuyển nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký.

Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ được thực hiện 6 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20/8.

Trước 17 giờ ngày 22/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển.

Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.